Toán 9 Diophantine

Hehe há há

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2019
23
6
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thpt hehe
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Tatsuya Kinami

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng chín 2018
119
46
21
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
theo mình là bạn nhân phân phối vô hết rồi dùng hoocne tính được ra đa thức nhân đa thức =0
từ đó làm từ từ .....................
 
  • Like
Reactions: Hehe há há

sieukhuyenso6@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2018
35
15
6
21
Quảng Ninh
THPT Hoàng Quốc Việt
Ở vế phải phân tích ra thành hằng đẳng thức:
[tex]x^1^1-1^1^1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-1)(x^1^0+x^9+x^8+x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^3+x+1)[/tex]
Chia 2 vế cho (x-1)
[tex] \Leftrightarrow (y^5-y^4-y^3-4y)=(x^1^0+x^9+x^8+x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1) [/tex]
Không biết hướng giải như này có đúng không nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Hehe há há

Hehe há há

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2019
23
6
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thpt hehe
theo mình là bạn nhân phân phối vô hết rồi dùng hoocne tính được ra đa thức nhân đa thức =0
từ đó làm từ từ .....................
Bên kia nó cũng có nhân tử là x-1
Phân phối làm cái j
Mình làm tới (x-1)(y^5-y^4-y^3-4y-(x^10+x^9+x^8+x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1))=0
:MIM11
Ở vế phải phân tích ra thành hằng đẳng thức:
[tex]x^1^1-1^1^1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-1)(x^1^0+x^9+x^8+x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^3+x+1)[/tex]
Chia 2 vế cho (x-1)
[tex] \Leftrightarrow (y^5-y^4-y^3-4y)=(x^1^0+x^9+x^8+x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1) [/tex]
Không biết hướng giải như này có đúng không nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom