Định m để pt và bpt có nghiệm

H

henry.le

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m để các pt và bpt sau có nghiệm

a) $\sqrt[]{4x^2+2x+1}$-$\sqrt[]{4x^2-2x+1}$=2m , với m thuộc [TEX](\frac{-1}{2};\frac{1}{2})[/TEX]

b) [TEX]m+\frac{2}{3}.\sqrt[]{x-x^2}[/TEX]=[TEX]\sqrt[]{x}+\sqrt[]{1-x}[/TEX]

c) [TEX]x^3+3x^2-1[/TEX][TEX]\leq[/TEX][TEX]m(\sqrt[]{x}-\sqrt[]{x-1})[/TEX]

d) [TEX]2x^2-2mx+1[/TEX]=[TEX]3\sqrt[]{2x^3+x}[/TEX]
 
T

tuonghuy333_2010

Giải đáp

Câu a,b,d phương pháp là là đưa x qua hết 1 bên m qua hết một bên rồi cho: $f(x)=m$ biện luận theo hàm số rồi vẽ bảng biến thiên hay gì đó rồi ra đáp án câu c cũng tương tự nhưng có phần khác xí. ^_^ mình không giải trực tiếp ra nha.​
 
N

noinhobinhyen

Câu a,b,d phương pháp là là đưa x qua hết 1 bên m qua hết một bên rồi cho: $f(x)=m$ biện luận theo hàm số rồi vẽ bảng biến thiên hay gì đó rồi ra đáp án câu c cũng tương tự nhưng có phần khác xí. ^_^ mình không giải trực tiếp ra nha.​

câu c cũng thế
đưa về $f(x) \leq m$

muốn bpt có nghiệm thì $min f(x) \leq m$
 
Top Bottom