[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Từ điểm I trong tam giác ABC kẻ FK//BC( F thuộc AB,K thuộc AC); MN//AC(M thuộc AB,N thuộc BC); DE//AB(D thuộc BC; E thuộc AC). Tính [tex]\frac{BE}{BA}+\frac{AE}{AC}+\frac{CN}{CB}[/tex]
Bài 2: Cho tam giác ABC đều, trọng tâm G, M là một điểm bất kì nằm trong tam giác. Đường thẳng MG cắt các đường thẳng BC,AC,AB theo thứ tụ ở A',B',C'. Chứng minh rằng:
[tex]\frac{A'M}{A'G}+\frac{B'M}{B'G}+\frac{C'M}{C'G}=3[/tex]
Bài 2: Cho tam giác ABC đều, trọng tâm G, M là một điểm bất kì nằm trong tam giác. Đường thẳng MG cắt các đường thẳng BC,AC,AB theo thứ tụ ở A',B',C'. Chứng minh rằng:
[tex]\frac{A'M}{A'G}+\frac{B'M}{B'G}+\frac{C'M}{C'G}=3[/tex]