Toán Định Lý Talet - Tam giác đồng dạng

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh bằng a. Trên cạnh AD và CD lần lượt lấy các điểm M và N sao cho [TEX]\angle MBN=45^{0}[/TEX], BM và BN cắt AC theo thứ tự tại E, F.
a. Chứng minh rằng : MF vuông góc với BN
b. Gọi H là giao điểm của MF với NE và I là giao điểm của BH với MN. Tính độ dài BI theo a.
c. Tìm vị trí M và N sao cho [TEX]S_{MDN}[/TEX] max.
 
  • Like
Reactions: tuananh982

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
image.jpg
Cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh bằng a. Trên cạnh AD và CD lần lượt lấy các điểm M và N sao cho [TEX]\angle MBN=45^{0}[/TEX], BM và BN cắt AC theo thứ tự tại E, F.
a. Chứng minh rằng : MF vuông góc với BN
b. Gọi H là giao điểm của MF với NE và I là giao điểm của BH với MN. Tính độ dài BI theo a.
c. Tìm vị trí M và N sao cho [TEX]S_{MDN}[/TEX] max.
a)K làm theo tứ giác nội tiếp thì hơi dài em à.em đọc xem có hiểu k?
 

Hoàng Ngọc Thiện Mỹ

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
1
0
1
23
Lâm Đồng
Giải giúp mình bài này với
Cho tam giác cân ABC (AB=AC), đường phân giác BD thỏa mãn BC=BD+AD. Tính các góc của tam giác ABC
 
Top Bottom