Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tứ giác ABCD, O là giao điểm 2 đường chéo AC và BD. Vẽ một đường thẳng cắt AB tại M và CD tại N. Kẻ đường thẳng qua M song song với CD cắt AC tại E và đường thẳng qua N song song với AB cắt BD tại F. CMR: BE song song với CF.
Bài 2: Cho tam giác ABC có AB +AC = 2BC. Gọi I là giao điểm 3 đường phân giác trong của tam giác và G là trọng tâm của tam giác IG. CMR: IG song song với BC.
Bài 3: Cho tam giác ABC có AB = 8cm, AC = 12cm, BC = 10cm. Gọi I là giao 3 đường phân giác, G là trọng tâm của tam giác,
a, CMR: IG song song với BC.
b, IG = ?
Bài 2: Cho tam giác ABC có AB +AC = 2BC. Gọi I là giao điểm 3 đường phân giác trong của tam giác và G là trọng tâm của tam giác IG. CMR: IG song song với BC.
Bài 3: Cho tam giác ABC có AB = 8cm, AC = 12cm, BC = 10cm. Gọi I là giao 3 đường phân giác, G là trọng tâm của tam giác,
a, CMR: IG song song với BC.
b, IG = ?