Toán 7 định lý py - ta go

Cầu vồng sau mưa

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2019
55
40
36
17
Hà Nội
Trường Trung học Cơ sở Xuân Mai A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em ạ : Cho tam giác ABC vuông tại A . Kẻ AH vuông góc với BC tại H . Trên đọan thẳng AH lấy điểm D . Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE =AD . Đường thẳng vuông góc với AH tại D cắt AC tại F . CM , góc BEF là góc vuông
Em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Tứ giác BEFA nội tiếp => [TEX]\widehat{EBC}=\widehat{EAF}[/TEX] và [TEX]\widehat{BFE}=\widehat{BAE}[/TEX]
=> [TEX]\widehat{EBC}+\widehat{BFE}=\widehat{EAF}+\widehat{BAE}=\widehat{BAC}=90^0[/TEX]
=> [TEX]\widehat{BEF}=90^0[/TEX]
=> đpcm
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Áp dụng định lí Py-ta-go ta có: [tex]BE^2=BH^2+HE^2=BH^2+AD^2,EF^2=ED^2+DF^2=AH^2+DF^2 \Rightarrow BE^2+EF^2=BH^2+AD^2+AH^2+DF^2=(BH^2+AH^2)+(AD^2+DF^2)=AB^2+AF^2=BF^2 \Rightarrow[/tex] BEF vuông tại E
 
  • Like
Reactions: TranPhuong27
Top Bottom