Toán 7 Định lý Py-Ta-Go

caogiahan8703@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng một 2019
1
0
1
a) 2m
[tex]AB^{2} + AC^{2}= BC^{2} ( Định lý Pytago ) Do tam giác ABC cân tại A Nên AB = AC AB^{2} + AC^{2} = BC^{2} \Leftrightarrow 2AB^{2} = BC^{2} \Leftrightarrow 2AB^{2} = (2m)^{2} \Leftrightarrow 2AB^{2} = 4m^{2} \Leftrightarrow AB^{2} = \frac{4m^{2}}{2} \Leftrightarrow AB = \sqrt{\frac{4m^{2}}{2}} \Leftrightarrow AB = \frac{2m}{\sqrt{2}} \Leftrightarrow AB = \frac{2\sqrt{2}m}{2}[/tex]
Vậy cạnh góc vuông bằng \frac{2\sqrt{2}m}{2}[/tex]

[QUOTE = "nguyenhien82dh @ gmail, đăng: 3686176, thành viên: 2577285"] 15 \ sqrt {15} [/ QUOTE]
Ta có : [tex]AB^{2} + AC^{2} = BC^{2}[/tex]
Do tam giác ABC vuông cân tại A
Nên AB = AC
[/tex] [tex]AB^{2} + AC^{2} = BC^{2}[/tex]
[tex]2AB^{2} = BC ^{2}[/tex]
[tex]2AB^{2} = 4m^{2}[/tex]
[tex]AB^{2} = \frac{4m^{2}}{2}[/tex]
[tex]AB^{2} = 2m^{2}[/tex]
[tex]AB = \sqrt{2m^{2}}[/tex]
[tex]AB = \sqrt{2}m[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom