Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Một vỏ cầu bán kính trong R1, bán kính ngoài R2 mang điện tích Q phân bố đều theo thể tích. Tính cường độ điện trường tại nơi cách tâm quả cầu đoạn r (3 trường hợp).
Câu 2: Hai mặt phẳng rộng vô hạn, đặt song song với nhau, được tích điện đều trái dấu với mật độ điện mặt σ và −σ. Xác định cường độ điện trường tổng hợp E→ do hai mặt đó gây ra.
Câu 3: Cho điện tích dương q=1nC.
a) Đặt điện tích q tại tâm hình lập phương cạnh a=10cm. Tính điện thông qua từng mặt của hình lập phương đó. Nếu bên ngoài hình lập phương còn có các điện tích khác, thì điện thông qua từng mặt của hình lập phương và qua toàn bộ hình lập phương có thay đổi không?
b) Đặt điện tích q tại một đỉnh của hình lập phương nói trên. Tính điện thông qua từng mặt hình lập phương.
Cho em xin lời giải mấy bài này của mod Death Game với ạ
Câu 2: Hai mặt phẳng rộng vô hạn, đặt song song với nhau, được tích điện đều trái dấu với mật độ điện mặt σ và −σ. Xác định cường độ điện trường tổng hợp E→ do hai mặt đó gây ra.
Câu 3: Cho điện tích dương q=1nC.
a) Đặt điện tích q tại tâm hình lập phương cạnh a=10cm. Tính điện thông qua từng mặt của hình lập phương đó. Nếu bên ngoài hình lập phương còn có các điện tích khác, thì điện thông qua từng mặt của hình lập phương và qua toàn bộ hình lập phương có thay đổi không?
b) Đặt điện tích q tại một đỉnh của hình lập phương nói trên. Tính điện thông qua từng mặt hình lập phương.
Cho em xin lời giải mấy bài này của mod Death Game với ạ