Vật lí Định lượng

Nguyễn Diễm Hân Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
48
13
21
21
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật bằng đồng bên trong có phần rỗng, thả vào cốc nước thì chìm. Hãy nêu phương án xác định thwer tích phần rỗng với câc dụng cụ: lực kế và cốc nước. Đã biết khối lượng riêng của nước và đồng
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Dùng lực kế xác định P.
+ Thả vật chìm trong nước, dùng lực kế đo được trọng lượng biểu kiến P’
+ Tìm được lực đẩy Acsimet $ F_A= P – P’ $
mà $ F_A = d_{nc}.V =>V $
Ta lại có $P=d_v.V_d$
thể tích phần rỗng là
$V_r=V-V_d$
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom