Hóa Định lượng

Lê Hoàng Bình

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
19
6
16
23
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan m1 gam hỗn hợp X gồm Al2(SO4)3 và K2SO4.Al2(SO4)3.24H2Ovào nước thu được ddY chứa hai chất tan có tỉ lệ về số mol là 1:2. cho từ từ V ml dd Ba(OH)2 2M vào ddY đến khi phản ứng hoàn toàn thu được m2 gam kết tủa và ddZ chỉ chứa 0,02mol môt chất tan duy nhất . Tính m1, m2, V?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Hòa tan m1 gam hỗn hợp X gồm Al2(SO4)3 và K2SO4.Al2(SO4)3.24H2Ovào nước thu được ddY chứa hai chất tan có tỉ lệ về số mol là 1:2. cho từ từ V ml dd Ba(OH)2 2M vào ddY đến khi phản ứng hoàn toàn thu được m2 gam kết tủa và ddZ chỉ chứa 0,02mol môt chất tan duy nhất . Tính m1, m2, V?
chỉ chứa 1 một chất tan duy nhất ==> đó là KOH
bảo toàn K --> nK2SO4=0,01 mol ==> nK2SO4.Al2(SO4)3.24H2O =0,01 mol
mà hai chất tan có tỉ lệ về số mol là 1:2
==> tổng nAl2(SO4)3 =0,02 mol
==>m1= .........gam
dung dịch chỉ chứa 1 chất tan ==>Al(OH)3 chưa bị hòa tan
bảo toàn nguyên tố => nAl(OH)3= 0,04 mol ; nBaSO4 = 0,07 mol ==>m2=.......
bảo toàn Ba ==> nBa(OH)2= ........ mol ==>V
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom