Định lượng 2

Lê Hoàng Bình

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
19
6
16
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m(g) bột Fe vào 200ml dd chứa 2 muối AgNO3 0,15M và Cu(NO3)2 0,1M, sau 1 thời gian thu được 3,84g hh kim loại và ddX. Lọc tách hh kim loại ,lấy ddX. Cho 3,25g bột Zn vào ddX, sau khi pứ xảy ra hoàn toàn , thu được 3,895g hh kim loại và ddY. Tính m?
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho m gam bột Fe vào 200 ml dung dịch chứa hai muối AgNO3 0,15M và Cu(NO3)2 0,1M,
sau một thời gian thu được 3,84 gam hỗn hợp kim loại và dung dịch X. Cho 3,25 gam bột Zn vào dung dịch X, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 3,895 gam hỗn hợp kim loại và dung dịch Y. Giá trị của m là

Gộp 2 thí nghiệm lại ta có
latex.php
+
latex.php
→ (3,84 + 3,895 ) chất rắn gồm
latex.php
+ Zn(NO3)2
Bảo toàn nhóm NO3- → nZn(NO3)2 =
latex.php
= 0,035 mol

→ nZn dư = 0,05 - 0,035 = 0,015 mol

mFe = 3,84+ 3,895 - 0,015.65- 0,03. 108 - 0,02. 64= 2,24
Nguồn:St
 
Top Bottom