Định Luật về công ( Để KT đấy ạ, a chị giúp e với nghen!!)

T

thanhmai2000vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1) Một người đi xe đạp từ từ lên 1 con đường dốc. Khối lượng tổng cộng của người và xe là 15 kg. Cho rằng lực ma dát cản chuyển động của xe là rất nhỏ. Độ dốc của mặt đường là 6% ( độ cao của dốc = 6% độ dài mặt đường). Người này cần tạo ra 1 lực để kéo xe lên dốc là bo nhiu?

Câu 2) Một người dùng đòn bẩy để nâng 1 khối đá. Cho biết lực do khối đá đè lên đầu đòn bẩy là F1= 1000N, lực do tay tác dụng vào đòn bẩy để nâng được khối đá lên là F2=200 N. Để nâng khối đá lên 10 cm, nơi tay đè vào đòn bẩy phải di chuyển xuống 1 đoạn bao nhiêu và công do người thực hiện là bao nhiêu? ( Bài này ở TL-DH Vật lý 8/ 108 có hình minh họa) Giải dùm em với, tks~ so much!
 
L

lovekaitokid1412

câu 1:
ta có:h=0,06s
\Rightarrow P.h=F.s
\Rightarrow P.0,06s=F.s
\Rightarrow F=P/0,06=150/0,06=2500 (N)
 
L

lovekaitokid1412

câu 2:
nơi tay đè vào đòn bẩy phải di chuyển xuống một đoạn bằng:
F1/h2=F2/h1
\Leftrightarrow h2=F1.h1/F2
công thực hiện đc là:
A=F2.h2=100(J)
 
Last edited by a moderator:
L

lovekaitokid1412

câu 2:
nơi tay đè vào đòn bẩy phải di chuyển xuống một đoạn bằng:
F1/h2=F2/h1
h2=F1.h1/F2
công thực hiện đc là:
A=F2.h2=100(j)
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

Câu 1:
A=F.s=(15.10)/(6/100)=2500

p/s: bạn trên giải cách vậy cũng dc nhưng dài đây có thể trong trường hợp này là công đó
 
Top Bottom