Vật lí 8 định luật về công cho máy cơ đơn giản

Cầu vồng sau mưa

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2019
55
40
36
16
Hà Nội
Trường Trung học Cơ sở Xuân Mai A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi người ta dùng hệ thống pa lăng để đưa vật 60 N lên cao 1m cần F = 10 N ( coi Fma sát = 0 , khối lượng ròng rọc động không đáng kể ) .Hãy vẽ hệ thống này và tính lực kéo dây buộc vào giá đỡ ?Ngoài ra hãy tính lực kéo của hệ thống và chiều dài dây đã được kéo là bao nhiêu ?
Giúp mình với ạ !
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
khi người ta dùng hệ thống pa lăng để đưa vật 60 N lên cao 1m cần F = 10 N ( coi Fma sát = 0 , khối lượng ròng rọc động không đáng kể ) .Hãy vẽ hệ thống này và tính lực kéo dây buộc vào giá đỡ ?Ngoài ra hãy tính lực kéo của hệ thống và chiều dài dây đã được kéo là bao nhiêu ?
Giúp mình với ạ !
hệ thống có bao nhiêu ròng rọc động hay cố định, nếu có hình bạn đưa lên lun, vậy bài toán mới giải quyết được nhé
 

Cầu vồng sau mưa

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2019
55
40
36
16
Hà Nội
Trường Trung học Cơ sở Xuân Mai A
hệ thống có bao nhiêu ròng rọc động hay cố định, nếu có hình bạn đưa lên lun, vậy bài toán mới giải quyết được nhé
máy mình không chụp được , mình chỉ biết lúc thầy bảo có 3 ròng rọc động và 3 ròng rọc cố định thôi ạ , thầy cũng không cho hình vẽ ạ
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Tỷ số giữa lực đưa vật lên và trọng lượng cần đưa là 10:60=1:6
=> hệ thống pa lăng có dạng như sau
geogebra-export.png
Lực tác dụng vào từng ròng rọc cố định là
F' = 2F = 2.10 = 20 (N)
Lực tác dụng vào giá đỡ gồm lực tác dụng vào các ròng rọc cố định và lực kéo của sợi dây độ lớn bằng F
=> Lực tác dụng vào giá đỡ là
20.3+10=70(N)
Theo định luật công ta có
A = F.s = P.h = 60.1 =10.s <=> s = 6 m
vậy ta phải kéo dây đi 6 m
Về cái lực kéo hệ thống mik chưa tìm hiểu, xin lỗi bạn
 
Top Bottom