Hóa 10 Định luật tuần hoàn

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
42/
Trong hỗn hợp ta có :x mol kim loại kiềm A, y mol kim loại kiềm B, z mol Ba
A + H2O -> AOH + 1/2 H2
x ________________1/2x
B + H2O -> BOH + 1/2 H2
y_________________ 1/2y
Ba + 2H2O -> Ba(OH)2 + H2
z____________________ z
Ta có 2 phương trình về khối lượng hỗn hợp và số mol khí H2 :
Ax+By+137z=46 (g)
1/2x+1/2y+z=0,5 (mol)
kết tủa Ba2+ ta sẽ được:
0,18<z<0,21 (nBa2+=nNa2SO4)
Thay vào phương trình ta được :
17,23<Ax+By<21,34

0,58<x+y<0,64
-> 26,9< M(hỗn hợp gồm A và B )<36,79
-> Na và K
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
42/
Trong hỗn hợp ta có :x mol kim loại kiềm A, y mol kim loại kiềm B, z mol Ba
A + H2O -> AOH + 1/2 H2
x ________________1/2x
B + H2O -> BOH + 1/2 H2
y_________________ 1/2y
Ba + 2H2O -> Ba(OH)2 + H2
z____________________ z
Ta có 2 phương trình về khối lượng hỗn hợp và số mol khí H2 :
Ax+By+137z=46 (g)
1/2x+1/2y+z=0,5 (mol)
kết tủa Ba2+ ta sẽ được:
0,18<z<0,21 (nBa2+=nNa2SO4)
Thay vào phương trình ta được :
17,23<Ax+By<21,34

0,58<x+y<0,64
-> 26,9< M(hỗn hợp gồm A và B )<36,79
-> Na và K
Bạn ơi giúp mình những bài kia đi bạn
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
upload_2019-10-27_20-40-16.png
38/
Đặt công thức của oxit là X2O
X2O + H2O => 2XOH
[tex]\frac{2.35}{2X + 16}[/tex] ....................[tex]\frac{2.35}{X + 8}[/tex]
mdd = 2.35 + 47.65 = 50 g
nHCl = 0.05 mol
XOH + HCl => XCl + H2O
[tex]\frac{2.35}{X + 8}[/tex]......0.05
=>[tex]\frac{2.35}{X + 8}[/tex]=0.05
=> X = 39 => X là K
=> nK2O = 0.025 mol
=> nKOH = 0.05 mol
=> mKOH = 2.8 g
=> C% KOH = 5.6 %
39, Công thức Hidroxit là A(OH)2 có n = a mol

A(OH)2 + H2SO4 => ASO4 + 2H2O
a................a.................a
mddH2SO4 = 98a : 20% = 490a
mA(OH)2 = ( A + 34 ) .a
=> mddspu = 490a + ( A +34) a
Ta có: [tex]\frac{a(A +96)}{490a + ( A +34) a}.100=21.9[/tex]
Triệt tiêu a, gpt => A = 24 => A là Mg
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 4224k
Top Bottom