Giúp mình làm bài 27,28 với
4 4224k Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2019 603 57 86 20 TP Hồ Chí Minh Nguyễn Trung Trực 21 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình làm bài 27,28 với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình làm bài 27,28 với
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 21 Tháng mười 2019 #2 27/ nH2=2,24:22,4=0,1n_{H_2}=2,24:22,4=0,1nH2=2,24:22,4=0,1 2M‾+2H2O→2M‾OH+H22\overline{M}+2H_2O\rightarrow 2\overline{M}OH+H_22M+2H2O→2MOH+H2 0,2<−−−−−−−−−−0,10,2<----------0,10,2<−−−−−−−−−−0,1 M‾=6,20,2=31⇒Na;K\overline{M}=\frac{6,2}{0,2}=31\Rightarrow Na;KM=0,26,2=31⇒Na;K {x+y=0,223x+39y=6,2⇒{x=0,1y=0,1\left\{\begin{matrix} x+y=0,2 & \\ 23x+39y=6,2& \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=0,1 & \\ y=0,1& \end{matrix}\right.{x+y=0,223x+39y=6,2⇒{x=0,1y=0,1 %mNa=0,1.236,2=37m_{Na}=\frac{0,1.23}{6,2}=37mNa=6,20,1.23=37 (đáp án đề sai) %mK=100−37=63m_{K}=100-37=63mK=100−37=63 28/ nM=5,4M;nM2O3=10,22M+48n_M=\frac{5,4}{M};n_{M_2O_3}=\frac{10,2}{2M+48}nM=M5,4;nM2O3=2M+4810,2 4M+3O2→2M2O34M+3O_2\rightarrow 2M_2O_34M+3O2→2M2O3 Theo PT ta có: 10,22M+48.2=5,4M\frac{10,2}{2M+48}.2=\frac{5,4}{M}2M+4810,2.2=M5,4 ⇒M=27(AL)\Rightarrow M=27(AL)⇒M=27(AL) VO2=0,29.Vkk⇒Vkk=VO20,29=0,15.22,40,29=11,59(l)V_{O_2}=0,29.V_{kk}\Rightarrow V_{kk}=\frac{V_{O_2}}{0,29}=\frac{0,15.22,4}{0,29}=11,59(l)VO2=0,29.Vkk⇒Vkk=0,29VO2=0,290,15.22,4=11,59(l) Reactions: 4224k
27/ nH2=2,24:22,4=0,1n_{H_2}=2,24:22,4=0,1nH2=2,24:22,4=0,1 2M‾+2H2O→2M‾OH+H22\overline{M}+2H_2O\rightarrow 2\overline{M}OH+H_22M+2H2O→2MOH+H2 0,2<−−−−−−−−−−0,10,2<----------0,10,2<−−−−−−−−−−0,1 M‾=6,20,2=31⇒Na;K\overline{M}=\frac{6,2}{0,2}=31\Rightarrow Na;KM=0,26,2=31⇒Na;K {x+y=0,223x+39y=6,2⇒{x=0,1y=0,1\left\{\begin{matrix} x+y=0,2 & \\ 23x+39y=6,2& \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=0,1 & \\ y=0,1& \end{matrix}\right.{x+y=0,223x+39y=6,2⇒{x=0,1y=0,1 %mNa=0,1.236,2=37m_{Na}=\frac{0,1.23}{6,2}=37mNa=6,20,1.23=37 (đáp án đề sai) %mK=100−37=63m_{K}=100-37=63mK=100−37=63 28/ nM=5,4M;nM2O3=10,22M+48n_M=\frac{5,4}{M};n_{M_2O_3}=\frac{10,2}{2M+48}nM=M5,4;nM2O3=2M+4810,2 4M+3O2→2M2O34M+3O_2\rightarrow 2M_2O_34M+3O2→2M2O3 Theo PT ta có: 10,22M+48.2=5,4M\frac{10,2}{2M+48}.2=\frac{5,4}{M}2M+4810,2.2=M5,4 ⇒M=27(AL)\Rightarrow M=27(AL)⇒M=27(AL) VO2=0,29.Vkk⇒Vkk=VO20,29=0,15.22,40,29=11,59(l)V_{O_2}=0,29.V_{kk}\Rightarrow V_{kk}=\frac{V_{O_2}}{0,29}=\frac{0,15.22,4}{0,29}=11,59(l)VO2=0,29.Vkk⇒Vkk=0,29VO2=0,290,15.22,4=11,59(l)
4 4224k Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2019 603 57 86 20 TP Hồ Chí Minh Nguyễn Trung Trực 21 Tháng mười 2019 #3 Con Cá said: 27/ nH2=2,24:22,4=0,1n_{H_2}=2,24:22,4=0,1nH2=2,24:22,4=0,1 2M‾+2H2O→2M‾OH+H22\overline{M}+2H_2O\rightarrow 2\overline{M}OH+H_22M+2H2O→2MOH+H2 0,2<−−−−−−−−−−0,10,2<----------0,10,2<−−−−−−−−−−0,1 M‾=6,20,2=31⇒Na;K\overline{M}=\frac{6,2}{0,2}=31\Rightarrow Na;KM=0,26,2=31⇒Na;K {x+y=0,223x+39y=6,2⇒{x=0,1y=0,1\left\{\begin{matrix} x+y=0,2 & \\ 23x+39y=6,2& \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=0,1 & \\ y=0,1& \end{matrix}\right.{x+y=0,223x+39y=6,2⇒{x=0,1y=0,1 %mNa=0,1.236,2=37m_{Na}=\frac{0,1.23}{6,2}=37mNa=6,20,1.23=37 (đáp án đề sai) %mK=100−37=63m_{K}=100-37=63mK=100−37=63 28/ nM=5,4M;nM2O3=10,22M+48n_M=\frac{5,4}{M};n_{M_2O_3}=\frac{10,2}{2M+48}nM=M5,4;nM2O3=2M+4810,2 4M+3O2→2M2O34M+3O_2\rightarrow 2M_2O_34M+3O2→2M2O3 Theo PT ta có: 10,22M+48.2=5,4M\frac{10,2}{2M+48}.2=\frac{5,4}{M}2M+4810,2.2=M5,4 ⇒M=27(AL)\Rightarrow M=27(AL)⇒M=27(AL) VO2=0,29.Vkk⇒Vkk=VO20,29=0,15.22,40,29=11,59(l)V_{O_2}=0,29.V_{kk}\Rightarrow V_{kk}=\frac{V_{O_2}}{0,29}=\frac{0,15.22,4}{0,29}=11,59(l)VO2=0,29.Vkk⇒Vkk=0,29VO2=0,290,15.22,4=11,59(l) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi cho mình hỏi bài 28 khúc theo pt ta có làm sao ra được vậy bạn?
Con Cá said: 27/ nH2=2,24:22,4=0,1n_{H_2}=2,24:22,4=0,1nH2=2,24:22,4=0,1 2M‾+2H2O→2M‾OH+H22\overline{M}+2H_2O\rightarrow 2\overline{M}OH+H_22M+2H2O→2MOH+H2 0,2<−−−−−−−−−−0,10,2<----------0,10,2<−−−−−−−−−−0,1 M‾=6,20,2=31⇒Na;K\overline{M}=\frac{6,2}{0,2}=31\Rightarrow Na;KM=0,26,2=31⇒Na;K {x+y=0,223x+39y=6,2⇒{x=0,1y=0,1\left\{\begin{matrix} x+y=0,2 & \\ 23x+39y=6,2& \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=0,1 & \\ y=0,1& \end{matrix}\right.{x+y=0,223x+39y=6,2⇒{x=0,1y=0,1 %mNa=0,1.236,2=37m_{Na}=\frac{0,1.23}{6,2}=37mNa=6,20,1.23=37 (đáp án đề sai) %mK=100−37=63m_{K}=100-37=63mK=100−37=63 28/ nM=5,4M;nM2O3=10,22M+48n_M=\frac{5,4}{M};n_{M_2O_3}=\frac{10,2}{2M+48}nM=M5,4;nM2O3=2M+4810,2 4M+3O2→2M2O34M+3O_2\rightarrow 2M_2O_34M+3O2→2M2O3 Theo PT ta có: 10,22M+48.2=5,4M\frac{10,2}{2M+48}.2=\frac{5,4}{M}2M+4810,2.2=M5,4 ⇒M=27(AL)\Rightarrow M=27(AL)⇒M=27(AL) VO2=0,29.Vkk⇒Vkk=VO20,29=0,15.22,40,29=11,59(l)V_{O_2}=0,29.V_{kk}\Rightarrow V_{kk}=\frac{V_{O_2}}{0,29}=\frac{0,15.22,4}{0,29}=11,59(l)VO2=0,29.Vkk⇒Vkk=0,29VO2=0,290,15.22,4=11,59(l) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi cho mình hỏi bài 28 khúc theo pt ta có làm sao ra được vậy bạn?
Yorn SWAT Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui Thành viên 23 Tháng ba 2018 1,367 1,923 241 20 Thanh Hóa Trường THPT Triệu Sơn 4 21 Tháng mười 2019 #4 28/4M+3O2→2M2O34M+3O_{2}\rightarrow 2M_{2}O_{3}4M+3O2→2M2O3 ............0.2...0.15................... Theo đ/l bảo toàn khới lượng: mM2O3 = mM + mO2 => mO2=4.8g => nO2=0.15 mol => nM=0.2 mol => M M = 27 ( Al ) V O2 = 3.36 l => Vkk = 3.36 : 20% = 16.8 l Hình như đề bài sai or đáp án sai. mk tính theo kq đáp án nhé. Last edited: 21 Tháng mười 2019 Reactions: 4224k
28/4M+3O2→2M2O34M+3O_{2}\rightarrow 2M_{2}O_{3}4M+3O2→2M2O3 ............0.2...0.15................... Theo đ/l bảo toàn khới lượng: mM2O3 = mM + mO2 => mO2=4.8g => nO2=0.15 mol => nM=0.2 mol => M M = 27 ( Al ) V O2 = 3.36 l => Vkk = 3.36 : 20% = 16.8 l Hình như đề bài sai or đáp án sai. mk tính theo kq đáp án nhé.
4 4224k Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2019 603 57 86 20 TP Hồ Chí Minh Nguyễn Trung Trực 21 Tháng mười 2019 #5 Yorn SWAT said: 4M+3O2→2M2O34M+3O_{2}\rightarrow 2M_{2}O_{3}4M+3O2→2M2O3 ......0.2...0.15 Theo đ/l bảo toàn khới lượng: mM2O3 = mM + mO2 => mO2=4.8g => nO2=0.15 mol => nM=0.2 mol => M M = 27 ( Al ) V O2 = 3.36 l => Vkk = 3.36 : 20% = 16.8 l Hình như đề bài sai or đáp án sai. mk tính theo kq đáp án nhé. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi 20% lấy ở đâu vậy bạn?
Yorn SWAT said: 4M+3O2→2M2O34M+3O_{2}\rightarrow 2M_{2}O_{3}4M+3O2→2M2O3 ......0.2...0.15 Theo đ/l bảo toàn khới lượng: mM2O3 = mM + mO2 => mO2=4.8g => nO2=0.15 mol => nM=0.2 mol => M M = 27 ( Al ) V O2 = 3.36 l => Vkk = 3.36 : 20% = 16.8 l Hình như đề bài sai or đáp án sai. mk tính theo kq đáp án nhé. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi 20% lấy ở đâu vậy bạn?
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 21 Tháng mười 2019 #6 4224k said: Bạn ơi cho mình hỏi bài 28 khúc theo pt ta có làm sao ra được vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn đặt số mol lên PT rồi dùng tam xuất Do mik ko đặt đc nên bạn tự đặt
4224k said: Bạn ơi cho mình hỏi bài 28 khúc theo pt ta có làm sao ra được vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn đặt số mol lên PT rồi dùng tam xuất Do mik ko đặt đc nên bạn tự đặt
Yorn SWAT Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui Thành viên 23 Tháng ba 2018 1,367 1,923 241 20 Thanh Hóa Trường THPT Triệu Sơn 4 21 Tháng mười 2019 #7 4224k said: Bạn ơi 20% lấy ở đâu vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu theo Đề bài của bạn sẽ ra V = 11,58 l Nếu theo Kq thì ta tính ra %O2 = 20% Mà theo Kiến thức đã học ở Hoá 8 thì %O2=20% Vì thế mk lấy % O2 = 20% Mk lưu ý ở trên rồi bạn nhé. Last edited: 21 Tháng mười 2019 Reactions: 4224k
4224k said: Bạn ơi 20% lấy ở đâu vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu theo Đề bài của bạn sẽ ra V = 11,58 l Nếu theo Kq thì ta tính ra %O2 = 20% Mà theo Kiến thức đã học ở Hoá 8 thì %O2=20% Vì thế mk lấy % O2 = 20% Mk lưu ý ở trên rồi bạn nhé.