Hóa 10 Định luật tuần hoàn

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Câu 16b
Từ RH3 => R2O5 có 25,9%R => %O = 74,1
M = 2R + 8O = 80/0,741 => R = 14 là N => N2O5
N2O5 + H2O -> 2 HNO3
a---------------------------2a
NaOH + HNO3 -> NaNO3 + H2O
2a------------2a-----------2a
Mol HNO3 = mol NaOH = 2a = 2*0,2 => a = 0,2
=> m N2O5 = 108*0,2 =21,6
m dd HNO3 = 21,6 + 78,4 = 100
m dd sau trung hòa = 100 + 200*1 = 300
mNaNO3 = 85*0,4 = 34
%C = 34*100/300 = 11,33
 
Last edited:
Top Bottom