định luật trong dd

H

hoangkhuongpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

happy new year :khi (4)::khi (4):
Mọi người giúp mình câu này với
có 500 mldd x chứa [TEX]Na^+[/TEX] [TEX](NH_4)^+[/TEX]
[TEX](CO_3)^(2-)[/TEX][TEX](SO_4)^(2-)[/TEX] lấy 100ml X tác dụng với HCl thu được 2.24 lít khí lấy 100ml Xcho tác dụng với [TEX]BaCl_2[/TEX] thu được 43 g kết tủa ,lấy 200ml ddX tác dụng với NaOH thu được 8.96 lit [TEX]NH_3[/TEX] hỏi tổng khối lượng muối có trong 300ml ddX là
A: 23.8g B:86.2g C:71.4g D:119g
:khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176):
 
C

chimcanhcut93

Trong 100ml X :2H+ +CO3 2- ->CO2+h20
__________________-0.1<------0.1 =>Cm(CO3 2-)=1M
_____________ Ba2+ +Co3 2- ->BaCO3
___________________0.1------->0.1 (19.7g)
=>nBaSO4=0.1mol=>nSO4 2-=0.1mol=>Cm(CO3 2-)=Cm(SO4 2-)=1M
Trong 200mlX: Oh- +NH4+ ->NH3+h20
__________________0.4<---0.4
=>Cm(NH4+)=2M
Bảo toàn điện tích Cm(Na)+Cm(NH4+)=2Cm(CO3 2-)+2Cm(SO4 2-)=>Cm(Na)=2M
Vậy trong 300mlX m muối= 0.3(23*2+18*2+96*1+60*1)=71.4gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom