Vật lí 9 ĐỊNH LUẬT ÔM

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
20
Long An
THPT Đức Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện trở R1 và R2 được mắc theo hai cách vào hai điểm M, N trong sơ đồ hình 6.1, trong đó hiệu điện thế U=6V. Trong cách mắc thứ nhất, ampe kế chỉ 0,4A. Trong cách mắc thứ hai, ampe kế chỉ 1,8A.
bai-62b-trang-16-sbt-vat-li-9.jpg

a. Đó là hai cách mắc nào? Vẽ sơ đồ từng cách mắc.
b. Tính điện trở R1 và R2.
 
  • Like
Reactions: Ngọc Trà

Ngọc Trà

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
278
268
76
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Hai điện trở R1 và R2 được mắc theo hai cách vào hai điểm M, N trong sơ đồ hình 6.1, trong đó hiệu điện thế U=6V. Trong cách mắc thứ nhất, ampe kế chỉ 0,4A. Trong cách mắc thứ hai, ampe kế chỉ 1,8A.
bai-62b-trang-16-sbt-vat-li-9.jpg

a. Đó là hai cách mắc nào? Vẽ sơ đồ từng cách mắc.
b. Tính điện trở R1 và R2.
Bạn gõ trên mạng đi, có đó.
 

Ngọc Trà

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
278
268
76
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
CÓ mà mình chưa hiểu
I1 = 0,4 A khi R1 nối tiếp R2 nên:
R1+R2=U/I1=6/0,4=15 (ôm) (1)
- I2 = 1,8 A khi R1 song song R2 nên:
R1R2/R1+R2=U/I2=6/1,8=60/18(ôm) (2)
từ (1) và (2) ta có R1R2 = 50
=>R1=50/R2
R1+R2=15
=>50/R2+R2=15
rồi giải là ra thôi bạn
 
Top Bottom