định luật ôm!!!

L

longkhach123

đây là mạch điện mắc song song hay nối tiếp .......................................
 
L

lovelybones311

chomạch điện hình 6.6 trong đó có các điện trơR1=14 om; R2=8 ôm; R3=24ôm; dòng điện đi qua R1 có cường độ làI=0,4A
a) tính các cường độ dòng điện I2,I3
b)UAC;UBC;UAB?????????
chắc là sbt hả bạn ?
a)do [TEX]R_2 //R_3[/TEX] nên : [TEX]I_1=I_2 +I_3 (1)[/TEX]

mà :[TEX]\frac { I_2}{I_3} =\frac {R_3}{R_2}=3 => I_2 -3I_3 =0 (2)[/TEX]
từ 1,2có hệ

giải hệ : [TEX]I_2=0,3 ;I_3=0,1[/TEX]
b)theo đinh luạt ôm :
[TEX] U_{AC} =I_1.R_1=0,4.14=5,6 [/tex]

[TEX] U_ {BC}=I_2.R_2=I_3.R_3=0,3.8=2,4[/tex]

[TEX] U_{AB} =U_{AC} + U_{BC}=5,6 + 2,4=8 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

chomạch điện hình 6.6 trong đó có các điện trơR1=14 om; R2=8 ôm; R3=24ôm; dòng điện đi qua R1 có cường độ làI=0,4A
a) tính các cường độ dòng điện I2,I3
b)UAC;UBC;UAB?????????
[TEX]R_tđ=20ôm[/TEX]
I1= Iab=0,4 a
Uab=0,4*20=8V
Uac=0,4*14=5,6 V
Ubc=2,4V
I2=[TEX]I_1 *R_3/ (R_2+R_3)[/TEX]=0,4*24/8+24=0,3A(quan hệ giữa cđ dđ mạch chính và mạch rẽ)
I1=0,1A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom