Huỳnh Dương- Áp dụng định luật Ohm tính cường độ dòng điện trong mạch:
[imath]I=\frac{E}{r+Rtđ}=\frac{E}{r+R1+\frac{R2.R3}{R2+R3}}[/imath]
- Điện lượng qua nguồn:
[imath]q=I.t=n.|e|[/imath] (với n là số electron được chuyển qua)
[imath]=>n=\frac{I.t}{|e|}=...[/imath]
- Áp dụng định luật Ohm tính cường độ dòng điện trong mạch:
[imath]I=\frac{E}{r+Rtđ}=\frac{E}{r+R1+\frac{R2.R3}{R2+R3}}[/imath]
- Điện lượng qua nguồn:
[imath]q=I.t=n.|e|[/imath] (với n là số electron được chuyển qua)
[imath]=>n=\frac{I.t}{|e|}=...[/imath]
Huỳnh Dươngtheo công thức cường độ dòng điện không đổi [imath]I=\frac{q}{t}=>q=I.t[/imath].
Ngoài ra điện lượng q còn được tính bằng công thức n.|e| , là số electron chuyển qua trong thời gian t nhân với điện tích của mỗi electron (lấy giá trị tuyệt đối vì điện tích của electron mang dấu âm)