Vật lí 9 Định luật Ôm, Đoạn mạch nối tiếp - song song - hỗn hợp

Hoang P

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
150
164
46
Hưng Yên
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào 2 đầu dây dẫn có điện trở R1 và R2 cùng 1 hiệu điện thế U
a) Biết cường độ dòng điện qua các dây dẫn đó lần lượt là 1A và 2A. So sánh R1 và R2
b) Biết U=24V. Nếu giảm hiệu điện thế đi 1 lượng [tex]\Delta U[/tex] thì cường độ dòng điện qua R2 là 0,5A. Tính [tex]\Delta U[/tex]
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Đặt vào 2 đầu dây dẫn có điện trở R1 và R2 cùng 1 hiệu điện thế U
a) Biết cường độ dòng điện qua các dây dẫn đó lần lượt là 1A và 2A. So sánh R1 và R2
b) Biết U=24V. Nếu giảm hiệu điện thế đi 1 lượng [tex]\Delta U[/tex] thì cường độ dòng điện qua R2 là 0,5A. Tính [tex]\Delta U[/tex]
a/
Theo định luật Ohm ta có:
[tex]R1=\frac{U}{I1}=\frac{U}{1}=U[/tex]
[tex]R2=\frac{U}{I2}=\frac{U}{2}[/tex]
=> R1= 2R2
b/
[tex]I2'=\frac{U-\Delta U}{R2}<=>I2'=\frac{U-\Delta U}{\frac{U}{2}}<=>I2'=\frac{2U-2\Delta U}{U}<=>0,5=\frac{2.24-2.\Delta U}{24}=>\Delta U=18V[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom