Vật lí 11 Định luật ôm cho toàn mạch

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ai giúp mk đẩy từ bài 11 trở đi với ạ. c.ơn ạView attachment 71451
11)
[tex]U_{MN} = U_2 - U_1[/tex]

[tex]U_1 = I_1R_1 = \frac{U_{AB}}{R_1 + R_3}.R_1[/tex]
[tex]U_2 = I_2R_2 = \frac{U_{AB}}{R_2 + R_4}.R_2[/tex]
Thay vào pt trên giải được U_AB
Lại có: [tex]E = I(R_{td}+r) + U_{AB} = \frac{U_{AB}}{R_{td}}(R_{td} + r) + U_{AB}[/tex] (cái này suy từ định luật ohm tổng quát thôi nha :) )
12) Số chỉ ampoe kế là I mạch chính.
a) Tính điện trở tương đương của mạch trước.
Ta có: [tex]I = \frac{E}{r + R_{td}} = ?[/tex]
b) Tính được UAB là tìm được điện tích vì đoạn mạch giữa A,B đã coi như bị bỏ ra.
[tex]U_{AB} = E - I.r = ?[/tex]
[tex]q = U_{AB}.C = ?[/tex]
 
Top Bottom