Vật lí 11 Định luật ohm

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1570789060042999334243912374781.jpg
- Điện trở các đèn:
+, Đèn 1: [tex]Rd1=\frac{U^2dm1}{P^2dm1}=\frac{12^2}{12}=12\Omega[/tex]
+, Đèn 2: [tex]Rd2=\frac{U^2dm2}{P^2dm2}=\frac{24^2}{12}=48\Omega[/tex]
+, Đèn 3: [tex]Rd3=\frac{U^2dm3}{P^2dm3}=\frac{6^2}{6}=6\Omega[/tex]
- Cường độ dòng điện định mức các đèn:
+, Đèn 1: [tex]Idm1=\frac{Pdm1}{Udm1}=\frac{12}{12}=1A[/tex]
+, Đèn 2: [tex]Idm2=\frac{Pdm2}{Udm2}=\frac{12}{24}=0,5A[/tex]
+, Đèn 3: [tex]Idm3=\frac{Pdm3}{Udm3}=\frac{6}{6}=1A[/tex]

Phân tích mạch: [ (R1 nt D1)//(R2 nt D2 nt D3) ] nt R3

a/
[tex]R1d1=R1+Rd1=........\Omega[/tex]
[tex]R2d2d3=R2+Rd2+Rd3=............\Omega[/tex]
[tex]R//=\frac{R1d1.R2d2d3}{R1d1+R2d2d3}=...........\Omega[/tex]
Rtđ = R// + R3 = .............
[tex]Ia=\frac{E}{Rtđ}=.......A[/tex]
U// = U1d1 = U2d2d2 = Ia. R//=............V
[tex]Ia1=\frac{U//}{R2d2d3}=.......A[/tex]
[tex]Ia2=\frac{U//}{R1d1}=.......A[/tex]

b/
- Cường độ dòng điện qua đèn 1 thực tế là Ia2
so sánh Ia2 với Idm1 nếu:
  • Ia2 > I1: đèn 1 sáng mạnh hơn bình thường=> dễ cháy
  • Ia2 = I1: đèn 1 sáng bình thường
  • Ia2 < I1: đèn 1 sáng yếu hơn bình thường
- Cường độ dòng điện qua đèn 2,3 thực tế là Ia1
tương tự, so sánh Ia1 với Idm2 và Ia1 với Idm3 để rút ra nhận xét độ sáng 2 đèn này
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom