Vật lí 9 Định luạt ohm

Aishaphuong

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2019
23
9
21
20
TP Hồ Chí Minh
THCS lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây dẫn điện trở R. Đặt vào 2 đầu dây một U, cường độ dòng điện qua dây I= 0,2A.
a. Giữ nguyên hiệu điện thế U, thay dây dẫn trên bằng một dây dẫn khác có điện trở R'=2R thì I' qua dây dẫn là bao nhiêu
b. Giữ nguyên dây dẫn R, tăng U hai đầu dây lên giá trị U''=3U thì I'' qua dây là bao nhiêu
c. Giữ nguyên I, thay dây dẫn trên bằng 1 dây dẫn khác có điện trở R''=1/2R thì U " 2 đầu dây lúc này là bao nhiêu
( yêu cầu thực hiện bằng 2 cách ở mỗi câu )
Các bn giúp mik gấp mik. Thanks các bn trc
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một dây dẫn điện trở R. Đặt vào 2 đầu dây một U, cường độ dòng điện qua dây I= 0,2A.
a. Giữ nguyên hiệu điện thế U, thay dây dẫn trên bằng một dây dẫn khác có điện trở R'=2R thì I' qua dây dẫn là bao nhiêu
b. Giữ nguyên dây dẫn R, tăng U hai đầu dây lên giá trị U''=3U thì I'' qua dây là bao nhiêu
c. Giữ nguyên I, thay dây dẫn trên bằng 1 dây dẫn khác có điện trở R''=1/2R thì U " 2 đầu dây lúc này là bao nhiêu
( yêu cầu thực hiện bằng 2 cách ở mỗi câu )
Các bn giúp mik gấp mik. Thanks các bn trc
a. Vì hiệu điện thế U không đổi nên I tỉ lệ nghịch với R. Do đó: [tex]\frac{I}{I’} = \frac{R’}{R} = \frac{2R}{R} = 2[/tex]
Suy ra I’ = 1/2I = 0,1A
Cách 2: Ta có [tex]I = \frac{U}{R} \rightarrow U = I.R[/tex]
Tương tự U’ = I’.R’
Mà hiệu điện thế không đổi nên U = U’, suy ra: I.R = I’.R’, suy ra ...
Các câu khác làm tương tự.
 
Top Bottom