định luật ohm lớp 9

H

he0_xinh_iu_p3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ba điện trở có giá trị giống nhau. Hỏi có bao nhiêu cách mắc thành các mạch khác nhau?(đáp án: 4)
2. Ba điện trở có giá trị khác nhau.
Hỏi có bao nhiêu cách mắc thành các mạch khác nhau?(đáp án:8)
Các bạn hãy giúp mình giải thích và vẽ sơ đồ các mạch có thễ tạo qua 2 câu hỏi trên.

3.hai bóng đèn có cùng hiệu điện thế định mức lá 110 V, cường độ dòng điện định mức của đèn thứ nhất là 0.91A, của đèn thứ hai là 0.36A mắc nối tiếp với nhau vào hiệu điện thế 220V. Hỏi độ sáng của hai bóng đèn sẽ như thế nào? Giải thích.

4.Từ hai loại điện trở R1= 1 ohm và R2= 4ohm. Có bao nhiêu cách mắc thành một mạch điện nối tiếp để khi đặt vào hai đầu đoạn mạch một hoệu điện thế 26V thì dòng điện qua mạch là 2A? Giải thích?

5. Người ta chọn một số điện trở loại 2 ohm va 4ohm để ghép nối tiếp thành đoạn mạch có điện trở tổng cộng là 16 ohm. có bao nhiêu phương án lựa chọn để thực hiện yêu cầu trên? Giải thích?
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

1>-$R_1 nt R_2 nt R_3 $
- $ R_1 // R_2 // R_3$
- $ (R_1 nt R_2)//R_3$
-$R_1 nt (R_2// R_3$
2> câu hai không hiểu cho lắm
3>$R_1= 109 $ gần bằng nhé ;)
$R_2 = 277,78$ gần bằng luôn
$I= 0,56 A$
bóng một sáng yếu còn bóng 2 sáng mạnh
vì $I_1>I>I_2$
4>$R_{tđ}=\frac{U}{I}=13 $ ôm
có các cách mắc
-3 điện trở 4 ôm và 1 điện trở 1 ôm
-1 điện trở 4 ôm 9 điẹn trở 1 ôm
-2 điẹn trở 4 ôm và 5 điện trở 1 0m
5>
các cách mắc
- 2 điện trở 2 ôm và 3 điện trở 4 ôm
-4 điện trở 2 và 2 điện trở 4
- 6điện trở 2 và 1 điện trở 4
Giải thích
khi mắc như vậy thì điện trở tương đương của mạch sẽ bằng 16 ôm đúng theo yêu cầu của đề bài
 
L

luffy_1998

4. Từ hai loại điện trở R1= 1 ohm và R2= 4ohm. Có bao nhiêu cách mắc thành một mạch điện nối tiếp để khi đặt vào hai đầu đoạn mạch một hoệu điện thế 26V thì dòng điện qua mạch là 2A?
Điện trở tương đương: $R_{td} = \dfrac{U}{I} = 13 (\Omega)$
Ta có pt: $pR_1 + qR_2 = 13$ với $p, q \in N^*$
$\leftrightarrow p + 4q = 13$
$\rightarrow q < 3.25$
q = 1 thì p = 9
q = 2 thì p = 5
q = 3 thì p = 1
Vậy có 3 cách mắc.
5. Người ta chọn một số điện trở loại 2 ohm va 4ohm để ghép nối tiếp thành đoạn mạch có điện trở tổng cộng là 16 ohm. có bao nhiêu phương án lựa chọn để thực hiện yêu cầu trên? Giải thích?
TH1: Tất cả mắc song song thì như bài trên tìm ra dc các cặp:
- 2 điện trở $2 \Omega$ và 3 điện trở $4 \Omega$
- 4 điện trở $2 \Omega$ và 2 điện trở $4 \Omega$
- 6 điện trở $2 \Omega$ và 1 điện trở $4 \Omega$
TH2: Tất cả mắc song song thì ta có pt:
$\dfrac{1}{16} = \dfrac{p}{2} + \dfrac{q}{4}$ với $p, q \in N^*$
$ 1 = 8p + 4q$
ko có số tự nhiên p, q thoả mãn
TH3: Mạch hỗn tạp: ko bít :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom