Vật lí định luật newton

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một xe lăn có khôi lượng m1=150g đang chuyển động với vận tốc 2m/s. Chiếc xe thứ 2 chuyển động với vận tốc 8m/s tới va chạm từ phía sau. Sau va chạm, hai xe chuyển động cùng vận tốc 6m/s. Tính m2
2) Một o tô có khối lượng 250kg đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc Vo thì tắt máy, chuyển động chậm dần đều, nó đi thêm 16m trong 4s thì dừng hẳn. Tìm Vo và lực cản tác dụng vào xe
3) Khi được truyền vận tốc 6m/s thì một vật sẽ trượt chậm dần đều ter6n sàn nằm ngang. Cho biết hệ số ma sát giữa vật và sàn là 0,2. Lấy g=10m/s
4) Lực F truyền cho vật có khối lượng m1 gia tốc 2m/s, truyền cho vật khối lượng m2 gia tốc 3m/s. Hỏi lực F truy62n cho vật có khối lượng m=M1+m2 gia tốc bao nhiêu?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
e thay số vào rồi tính nhé

1) Một xe lăn có khôi lượng m1=150g đang chuyển động với vận tốc 2m/s. Chiếc xe thứ 2 chuyển động với vận tốc 8m/s tới va chạm từ phía sau. Sau va chạm, hai xe chuyển động cùng vận tốc 6m/s. Tính m2
[tex]m_{1}.v_{1}+m_{2}.v_{2}=(m_{1}+m_{2}).v\Rightarrow m_{2}[/tex]
2) Một o tô có khối lượng 250kg đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc Vo thì tắt máy, chuyển động chậm dần đều, nó đi thêm 16m trong 4s thì dừng hẳn. Tìm Vo và lực cản tác dụng vào xe
[tex]\left\{\begin{matrix} s=v_{0}t+ \frac{1}{2}at^{2}& & \\ v^{2}-v_{0}^{2}=2as & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} s=v_{0}t+ \frac{1}{2}at^{2} & & \\ v_{0}=-\sqrt{2as} & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} s=-\sqrt{2as}.t+\frac{1}{2}at^{2} & & \\ v_{0}=-\sqrt{2as} & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} v_{0}=... & & \\ a=... & & \end{matrix}\right.[/tex]
Fc=m.a
3) Khi được truyền vận tốc 6m/s thì một vật sẽ trượt chậm dần đều ter6n sàn nằm ngang. Cho biết hệ số ma sát giữa vật và sàn là 0,2. Lấy g=10m/s
bài hỏi gì vậy e
4) Lực F truyền cho vật có khối lượng m1 gia tốc 2m/s, truyền cho vật khối lượng m2 gia tốc 3m/s. Hỏi lực F truy62n cho vật có khối lượng m=M1+m2 gia tốc bao nhiêu?
[tex]\left\{\begin{matrix} F=m_{1}.a_{1}=2m_{1} & & \\ F=m_{2}.a_{2}=3m_{2} & & \end{matrix}\right.\Rightarrow 2m_{1}=3m_{2}\Rightarrow m_{1}=\frac{3}{2}m_{2}\Rightarrow a=\frac{F}{m}=\frac{3m_{2}}{\frac{3}{2}m_{2}+m_{2}}=\frac{6}{5}(m/s^{2})[/tex]
 
Top Bottom