Vật lí 11 Định luật Jun-lenxo

nguyennguyenhanh2210

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2021
11
9
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bơm điện hoạt
động với hiệu suất 70%,
bơm nước lên tầng cao
trong hộ gia đình với dòng
điện 10A. Giả sử ma sát
làm tiêu hao 15% công suất
của động cơ và phần công
suất hao phí còn lại là do
hiệu ứng Jun-Lenxơ. Tính
điện trở của động cơ máy
bơm. Biết máy bơm sử
dụng mạng điện quốc gia.
Câu này em dùng U = 220V đúng hong ạ
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một máy bơm điện hoạt
động với hiệu suất 70%,
bơm nước lên tầng cao
trong hộ gia đình với dòng
điện 10A. Giả sử ma sát
làm tiêu hao 15% công suất
của động cơ và phần công
suất hao phí còn lại là do
hiệu ứng Jun-Lenxơ. Tính
điện trở của động cơ máy
bơm. Biết máy bơm sử
dụng mạng điện quốc gia.
Câu này em dùng U = 220V đúng hong ạ

Em xem lại đề chứ thiếu mất công cần thiết để áp dụng rồi, còn việc $U=220(V)$ thì nếu đề đề cập đến thì em mời được dùng nhé , còn không được tuỳ tiện thêm đề đâu nhé !!

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một máy bơm điện hoạt
động với hiệu suất 70%,
bơm nước lên tầng cao
trong hộ gia đình với dòng
điện 10A. Giả sử ma sát
làm tiêu hao 15% công suất
của động cơ và phần công
suất hao phí còn lại là do
hiệu ứng Jun-Lenxơ. Tính
điện trở của động cơ máy
bơm. Biết máy bơm sử
dụng mạng điện quốc gia.
Câu này em dùng U = 220V đúng hong ạ
Đúng rồi em điện áp quốc gia là 220V nè, sau đó em viết công thức bảo toàn công của điện U.I = Php + Pi

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom