Vật lí 11 Định luật Jun- len xơ

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,528
156
Hà Nội
そう
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bàn là điện khi được sử dụng với hiệu điện thế 220V thì dòng điện chạy qua bàn là có cường độ 5A.
  1. Tính nhiệt lượng mà bàn là tỏa ra trong 20 phút theo đơn vị Jun
  2. Tính tiền điện phải trả khi sử dụng bàn là này trong 30 ngày mỗi ngày 20 phút, cho biết giá tiền điện là 1 ngàn đồng 1 số điện
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một bàn là điện khi được sử dụng với hiệu điện thế 220V thì dòng điện chạy qua bàn là có cường độ 5A.
  1. Tính nhiệt lượng mà bàn là tỏa ra trong 20 phút theo đơn vị Jun
  2. Tính tiền điện phải trả khi sử dụng bàn là này trong 30 ngày mỗi ngày 20 phút, cho biết giá tiền điện là 1 ngàn đồng 1 số điện
1/ t = 20 phút = 20.60 (s)
[tex]Q=P.t = U.I.t = 220.5.20.60 = .......(J)[/tex]
2/ P = 220.5 =1100W = 1,1 kW
tổng thời gian tiêu thụ trong 30 ngày:
t' = 20.60.30 = 36000(s) = 10h
Điện năng tiêu thụ:
A = P.t' = 11 kWh = 11 số điện
Tiền điện phải trả:
T = A.1000 = 11000 đ
 
  • Like
Reactions: God of dragon
Top Bottom