Vật lí 11 Định luật Jun Len-xơ

K

kill5214

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm điện được dùng với hiệu điện thế 220V thì đun sôi được 1.5l nước từ 20 độ C trong 10p biết nhiệt dung riêng của nước là 4190 J/kg.K D=1000 kg/m3 H=90%
1. Tính R của ấm điện
2. Tính công suất của ấm
 
W

winterinmyhearts

Nhiệt lượng cần để đun sôi nước
Q=1,5.4190.(100-20)=502800 J
Nhiệt lượng thực tế
Q1=Q/80.100=628500 J
Công suất của ấm là
P=Q1/t=628500/(10.60)=1047,5 W
Điện trở của bếp
R=U^2/P =220^2/1047,5=46,2 ôm
 
Top Bottom