Vật lí 10 định luật II Niu-tơn

Nguyễn Thục Quyên

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2020
37
24
21
17
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 0,5kg đang ở trạng thái nghỉ bị tác dụng bởi 1 lực F làm chuyển động nhanh dần đều. Sau thời gian 6 giây, nó đi được quãng đường 36m
a) Tính gia tốc của chuyển động
b) Tính độ lớn của lực kéo
c) Nếu sau thời gian 6s đó, lực F ngừng tác dụng thì quãng đường vật đi được trong 2 giây tiếp theo là bao nhiêu?
GIÚP MÌNH VỚI MN!!!! CHIỀU MÌNH PHẢI NỘP RỒI!!!!!
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một vật có khối lượng 0,5kg đang ở trạng thái nghỉ bị tác dụng bởi 1 lực F làm chuyển động nhanh dần đều. Sau thời gian 6 giây, nó đi được quãng đường 36m
a) Tính gia tốc của chuyển động
b) Tính độ lớn của lực kéo
c) Nếu sau thời gian 6s đó, lực F ngừng tác dụng thì quãng đường vật đi được trong 2 giây tiếp theo là bao nhiêu?
GIÚP MÌNH VỚI MN!!!! CHIỀU MÌNH PHẢI NỘP RỒI!!!!!
a,$S=0,5.a.t^2=>36=0,5.a.6^2=>a=2m/s^2$
b,$F=m.a=0,5.2=1(N)$
c,Sau 6s vật chuyển động đều(ko tác dụng lực) với vận tốc là
$v=at=2.6=12(m/s)$​
Trong 2 giây tiếp theo quãng đường vật đi được là
$S'=v.t=24(m)$​
Em có thể học thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức các mônÔn bài đêm khuya nhé :p
 
Top Bottom