Hóa 10 định luật e

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
nung hỗn hợp fe304 và feco3 thành 3 oxit là feo fe2o3 fe3o4 mà fe3o4 là hỗn hợp của feo.fe2o3
nên quy hỗn hợp oxit về feo(a mol) fe2o3(b mol)
ta có 72a+160b=38,4
BT(e) a=2,24/22,4=0,1
suy ra b=0,195
đặt fe3o4 ban đầu (c mol) feco3 (d mol)
232c+116d=46,4
BT(fe) 3c+d=0,1+0,195.2
suy ra c=0,09 d=0,22
suy ra V=0,22.22,4=4,928(l)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nung hỗn hợp fe304 và feco3 thành 3 oxit là feo fe2o3 fe3o4 mà fe3o4 là hỗn hợp của feo.fe2o3
nên quy hỗn hợp oxit về feo(a mol) fe2o3(b mol)
ta có 72a+160b=38,4
BT(e) a=2,24/22,4=0,1
suy ra b=0,195

đặt fe3o4 ban đầu (c mol) feco3 (d mol)
232c+116d=46,4
BT(fe) 3c+d=0,1+0,195.2
suy ra c=0,09 d=0,22
suy ra V=0,22.22,4=4,928(l)




Đề bài cho hh đầu + H2SO4 dd cho 0,1 mol SO2 chứ không phải là hh sau nung. Có thể đề sai chỗ này

Bảo toàn e sai, phải là a = 2*0,1 = 0,2 => b = 0,15
 
Top Bottom