Vật lí 11 Định Luật Cu-Long

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp e câu c ạ, em làm xong hết rồi nên nhờ anh chị vẽ rõ hình, biểu diễn lực đầy đủ lên hình vẽ giúp em ạ. Em cần cách trình bày.Capture.PNG

Giúp e câu c ạ, em làm xong hết rồi nên nhờ anh chị vẽ rõ hình, biểu diễn lực đầy đủ lên hình vẽ giúp em ạ. Em cần cách trình bày.Capture.PNG
Huỳnh Dươngq1=q2=10^-8;q3=-2.10^-8 . Anh chị vẽ hình ạ, em cần nó !
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Giúp e câu c ạ, em làm xong hết rồi nên nhờ anh chị vẽ rõ hình, biểu diễn lực đầy đủ lên hình vẽ giúp em ạ. Em cần cách trình bày.View attachment 217458


q1=q2=10^-8;q3=-2.10^-8 . Anh chị vẽ hình ạ, em cần nó !
Huỳnh Dương
[imath]c/[/imath]
- Lực điện do [imath]q_1,q_2[/imath] tác dụng lên [imath]q_3[/imath] có độ lớn là:
[imath]F_{13}=F_{23}=\dfrac{k|q_1.q_3|}{CA^2}=\dfrac{9.10^9. |10^{-8}.(-2.10^{-8})|}{0,025^2}=2,88.10^{-3}N[/imath]
- Xét tam giác [imath]ABC[/imath]:
[imath]\cos\alpha =\dfrac{AC^2+BC^2-AB^2}{2.AC.BC}=\dfrac{2,5^2+2,5^2-3^2}{2.2,5.2,5}=0,28[/imath]
- Lực điện tổng hợp tác dụng lên [imath]q_3[/imath] có độ lớn là:
[imath]F_3=\sqrt{F_{13}^2+F_{23}^2+2.F_{13}.F_{23}.\cos\alpha }=4,608.10^{-3}N[/imath]
1662780611939.png

Chúc bạn học tốt!
------
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Điện tích - Điện trường
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
[imath]c/[/imath]
- Lực điện do [imath]q_1,q_2[/imath] tác dụng lên [imath]q_3[/imath] có độ lớn là:
[imath]F_{13}=F_{23}=\dfrac{k|q_1.q_3|}{CA^2}=\dfrac{9.10^9. |10^{-8}.(-2.10^{-8})|}{0,025^2}=2,88.10^{-3}N[/imath]
- Xét tam giác [imath]ABC[/imath]:
[imath]\cos\alpha =\dfrac{AC^2+BC^2-AB^2}{2.AC.BC}=\dfrac{2,5^2+2,5^2-3^2}{2.2,5.2,5}=0,28[/imath]
- Lực điện tổng hợp tác dụng lên [imath]q_3[/imath] có độ lớn là:
[imath]F_3=\sqrt{F_{13}^2+F_{23}^2+2.F_{13}.F_{23}.\cos\alpha }=4,608.10^{-3}N[/imath]
View attachment 217479

Chúc bạn học tốt!
------
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Điện tích - Điện trường
Hoàng Long AZTại sao lại vecF13 ạ. Em nghĩ là vecF31 chứ ạ.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Tại sao lại vecF13 ạ. Em nghĩ là vecF31 chứ ạ.
Huỳnh DươngĐó chỉ là cách kí hiệu thôi bạn.
Mình kí hiệu lực điện do [imath]q_1[/imath] tác dụng lên [imath]q_3[/imath] thì là [imath]F_{13}[/imath] cho dễ thôi nè, còn [imath]F_{31}[/imath] là lực điện do [imath]q_3[/imath] tác dụng lên [imath]q_1[/imath] nhé.
Chỉ là kí hiệu của mỗi người thôi, bạn có thể kí hiệu khác miễn hiểu và giải đúng bản chất là ok nha.
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương
Top Bottom