Vật lí 11 Định luật Cu lông

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
23
Hà Nội

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho q1 = 3. [tex]10^{-6}[/tex]
q2 = - 5. [tex]10^{-6}[/tex]
ặt tại A, B cách nhau 20 cm
Tính hợp lực tác dụng lên q3 = 4 . [tex]10^{-6}[/tex] c đặt tại M.
MA = 12 cm
MB = 16 cm
Xét tam giác MAB:
[tex]MA^2+MB^2=AB^2 (12^2+16^2=20^2)[/tex]
=> tam giác MAB vuông tại M
upload_2021-8-15_10-41-38.png
Lực điện do q1,q2 tác dụng lên q3 có độ lớn lần lượt là:
[tex]F13 = \frac{k.q1.q3}{MA^2}=\frac{9.10^{9}.3.10^{-6}.4.10^{-6}}{0,12^2}=7,5N[/tex]
[tex]F23 = \frac{k.|q2|.q3}{MB^2}=\frac{9.10^{9}.5.10^{-6}.4.10^{-6}}{0,16^2}=7,03125N[/tex]
Lực điện tổng hợp tác dụng lên q3 có độ lớn:
[tex]F=\sqrt{F13^2+F23^2}\approx 10,28(N)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom