Vật lí 11 Định luật cu lông

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
Bài tập 1. Đặt 3 điện tích [tex]q_{1}= 8.10^{-9}C[/tex],[tex]q_{3}=q_{2}=-8.10^{-9}C[/tex] tại ba đỉnh của một tam giác đều cạnh 6 cm trong không khí. Xác định lực tác dụng lên điện tích qo=[tex]6.10^{-9}C[/tex] đặt ở tâm O của tam giác.
 
Last edited by a moderator:

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Giúp mình bài này với
Bài tập 1. Đặt 3 điện tích [tex]q_{1}= 8.10^{-9}C[/tex],[tex]q_{2}=-8.10^{-9}C[/tex] tại ba đỉnh của một tam giác đều cạnh 6 cm trong không khí. Xác định lực tác dụng lên điện tích qo=[tex]6.10^{-9}C[/tex] đặt ở tâm O của tam giác.
đặt 3 điện tích mà sao chỉ cho 2 thôi vậy bạn
 

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[tex]q_{2}=q_{3}=-8.10^{-9}C[/tex] chỗ này mình ghi thiếu nên bổ sung lại
thông cảm nhé
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
upload_2019-7-1_10-52-56.png
Các lực tác dụng như hình vẽ (xin lỗi mình vẽ xấu quá :p).
Tổng hợp lực [tex]\vec{F_{3}}[/tex] và [tex]\vec{F_{2}}[/tex] có cùng phương, chiều với [tex]\vec{F_{1}}[/tex].
(cái này bạn vẽ vector ra xong áp dụng quy tắc hình bình hành, không cần viết câu trên)
Tính F1,F2,F3.
[tex]F_{23}[/tex] =F2=F3=...
Lực tác dụng vào điện tích O có giá OA, chiều từ O đến A, có độ lớn [tex]F_{0}[/tex]=[tex]F_{23}[/tex]+F1=...
 
Top Bottom