Vật lí 11 Định luật Coulomb

Hoang P

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
150
164
46
Hưng Yên
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 2 giọt nước giống nhau, mỗi giọt chứa 1 electron dư. Lực tương tác điện giữa 2 giọt bằng lực hấp dẫn giữa chúng. Cho biết khối lượng riêng của nước là 1000 kg/[imath]m^3[/imath] và hằng số hấp dẫn G = 6,67.[imath]10^{-11}[/imath] N.[imath]m^2[/imath]/[imath]kg^2[/imath]. Tính bán kính của giọt nước?
2. Cho rằng 1 trong 2 electron của nguyên tử heli chuyển động tròn đều quanh hạt nhân, trên quỹ đạo có bán kính 1,18.[imath]10^{-8}[/imath] .Cho khối lượng của electron là -1,6.[imath]10^{-10}[/imath]. Tính chu kì quay của electron này quanh hạt nhân?
:Tonton18
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
1. Có 2 giọt nước giống nhau, mỗi giọt chứa 1 electron dư. Lực tương tác điện giữa 2 giọt bằng lực hấp dẫn giữa chúng. Cho biết khối lượng riêng của nước là 1000 kg/[imath]m^3[/imath] và hằng số hấp dẫn G = 6,67.[imath]10^{-11}[/imath] N.[imath]m^2[/imath]/[imath]kg^2[/imath]. Tính bán kính của giọt nước?
2. Cho rằng 1 trong 2 electron của nguyên tử heli chuyển động tròn đều quanh hạt nhân, trên quỹ đạo có bán kính 1,18.[imath]10^{-8}[/imath] .Cho khối lượng của electron là -1,6.[imath]10^{-10}[/imath]. Tính chu kì quay của electron này quanh hạt nhân?
:Tonton18
cheemstinhnghichCâu [imath]1[/imath]:
Ta có: [imath]F_d=F_{hd}\Rightarrow \dfrac{kq^2}{r^2}=\dfrac{Gm^2}{r^2}[/imath]
[imath]\Rightarrow k q^2=G.\left(\dfrac{4\pi}{3}.R^3.D\right)^2[/imath]
[imath]\Rightarrow R=7,63.10^{-5}m[/imath]

Tham khảo thêm tại: [Chuyên đề] Điện tích điện trường
 
  • Love
  • Like
Reactions: Hoang P and ngoc610
Top Bottom