Vật lí 10 định luật bôi-lơ mariốt

hatrongdat

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2020
11
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lượng không khí có V=240
C:\Users\HP\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.gif
bị giam trong 1 xi-lanh có pít-tông đóng kín,diện tích của pít-tông là 24
C:\Users\HP\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.gif
,áp suất khí trong xi-lanh bằng áp suất ngoài là 100kPa.Cần 1 lực bằng bao nhiêu để dịch chuyển pít-tông sang trái 2cm?coi quá trình trên là đẳng nhiệt,bỏ qua ma sát.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1 lượng không khí có V=240
C:\Users\HP\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.gif
bị giam trong 1 xi-lanh có pít-tông đóng kín,diện tích của pít-tông là 24
C:\Users\HP\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.gif
,áp suất khí trong xi-lanh bằng áp suất ngoài là 100kPa.Cần 1 lực bằng bao nhiêu để dịch chuyển pít-tông sang trái 2cm?coi quá trình trên là đẳng nhiệt,bỏ qua ma sát.
Do mình không rõ đơn vị của V nên bạn tự đổi nhé!
Độ dài của lượng khí được chứa trong pittong lúc đầu:
l = V/S
Vì quá trình là đẳng nhiệt: p1V1 = p2V2
<=> [tex]100*10^{3}*240[/tex] = p2*( l - 2*10^(-2))*S
=> p2 =....
=> F = [tex]\Delta[/tex]p*S
 
Top Bottom