Vật lí 10 định luật bảo toàn

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Ngắt kết nốiLần sau em vui lòng GÕ ĐỀ rõ ra để được hỗ trợ tốt nhất nhé!
Một vật nhỏ được treo băng một sợi dây không dãn, khôi lượng không đáng kể, dài [imath]1 \mathrm{~m}[/imath] vào một điểm cố định. Kéo vật để dây treo lệch khỏi vị trí cân bằng góc [imath]60^{\circ}[/imath] rồi thả nhẹ. Bỏ qua lực cản của không khí, lấy [imath]\mathrm{g}=10[/imath] [imath]\mathrm{m} / \mathrm{s}^{2}[/imath]. Tính tốc độ của vật khi đi qua vị trí cân bằng.

Hướng dẫn:
Vì thả nhẹ nên vận tốc ban đầu: v = 0
Chọn mốc thế năng tại vị trí cân bằng
Dùng định luật bảo toàn năng lượng:
[imath]mg.l(1-cosa) = \frac{1}{2}mv^{2}[/imath]
=> v =...

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Rượt đuổi cùng Tom and Jerry
 
  • Love
Reactions: Ngắt kết nối
Top Bottom