Cho em hỏi : Ví dụ nFe=a mol thì tại sao nFe2(SO4)3=a/2 vậy ạ? ,mong mọi người trả lời giúp ạ
D dimpler94line@gmail.com Học sinh mới Thành viên 24 Tháng bảy 2019 2 0 1 28 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi : Ví dụ nFe=a mol thì tại sao nFe2(SO4)3=a/2 vậy ạ? ,mong mọi người trả lời giúp ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi : Ví dụ nFe=a mol thì tại sao nFe2(SO4)3=a/2 vậy ạ? ,mong mọi người trả lời giúp ạ
Dio Chemistry Cựu Mod Hóa Thành viên 26 Tháng chín 2013 1,559 1,380 361 Vĩnh Long THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm 28 Tháng tám 2019 #2 Cách 1: Bảo toàn nguyên tố Fe [tex]2Fe \rightarrow Fe_{2}(SO_{4})_{3}[/tex] [tex]\rightarrow n_{Fe_{2}(SO_{4})_{3}} = a/2[/tex] Cách 2: Viết phản ứng [tex]2Fe + 6H_{2}SO_{4} \rightarrow Fe_{2}(SO_{4})_{3} + 3SO_{2} + 6H_{2}O[/tex] [tex]\rightarrow n_{Fe_{2}(SO_{4})_{3}} = a/2[/tex] Reactions: Shinichi2004 and Huỳnh Thanh Trúc
Cách 1: Bảo toàn nguyên tố Fe [tex]2Fe \rightarrow Fe_{2}(SO_{4})_{3}[/tex] [tex]\rightarrow n_{Fe_{2}(SO_{4})_{3}} = a/2[/tex] Cách 2: Viết phản ứng [tex]2Fe + 6H_{2}SO_{4} \rightarrow Fe_{2}(SO_{4})_{3} + 3SO_{2} + 6H_{2}O[/tex] [tex]\rightarrow n_{Fe_{2}(SO_{4})_{3}} = a/2[/tex]