Hóa 10 Định Luật Bảo Toàn Nguyên Tố

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
chắc là y đó .... Nhor tính ra đúng là 6g
gọi n mol FeS2
0,025 mol Cu2S
Bảo toàn Fe => nFe2(SO4)3 = 1/2nFeS2 = n/2 mol
Bảo toàn Cu => nCuSO4 = 2nCu2S = 2.0,025 = 0,05 mol
Bảo toàn S => 2n + 0,025 = 3.n/2 + 0,05
=> n = 0,05 mol
=> mFeS2 = 0,05.120 = 6g
thank hồi chiều t viết ngược cái BTNT Fe nên sai ........
 
Top Bottom