Hóa Định luật bảo toàn nguyên tố

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khử hoàn toàn 20,6g hh gồm Fe, FeO, Fe2O3 cần dùng vừa đủ 2,24(l) khí CO (đkc). Khối lượng Fe thu đc là bao nhiêu ?

2. Khử 4,6g hh X gồm Fe và một oxit sắt bằng khí CO ở nhiệt độ cao, dẫn khí thoát ra vào dd Ca(OH)2 dư thì thu đc 20g kết tủa. Khối lượng Fe thu đc là bao nhiêu ?
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
1. Khử hoàn toàn 20,6g hh gồm Fe, FeO, Fe2O3 cần dùng vừa đủ 2,24(l) khí CO (đkc). Khối lượng Fe thu đc là bao nhiêu ?

2. Khử 4,6g hh X gồm Fe và một oxit sắt bằng khí CO ở nhiệt độ cao, dẫn khí thoát ra vào dd Ca(OH)2 dư thì thu đc 20g kết tủa. Khối lượng Fe thu đc là bao nhiêu ?
1.n CO2 = n CO = 0,1 mol
m Fe = 20,6 + 0,1*28 - 0,1*44
=19 g
2. n CO = n CO2 = CaCO3 = 0,2 mol
m Fe = 4,6 + 28*0,2 - 44*0,2 = 1,4 g
 
  • Like
Reactions: x.Nhân

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
1. Khử hoàn toàn 20,6g hh gồm Fe, FeO, Fe2O3 cần dùng vừa đủ 2,24(l) khí CO (đkc). Khối lượng Fe thu đc là bao nhiêu ?

2. Khử 4,6g hh X gồm Fe và một oxit sắt bằng khí CO ở nhiệt độ cao, dẫn khí thoát ra vào dd Ca(OH)2 dư thì thu đc 20g kết tủa. Khối lượng Fe thu đc là bao nhiêu ?
1/
CO + [O] --> CO2 (1)
nCO = 0,1 mol
=> nCO2 = 0,1 mol (bảo toàn C)
Áp dụng bảo toàn khối lượng cho (1) ta có :
m[O] = mCO2 - mCO = 0,1.44 - 0,1.28 = 1.6 g
=> mFe = mX - m[O] = 20.6 - 1.6 = 19 g
2/ tt
 
Last edited:
  • Like
Reactions: x.Nhân
Top Bottom