Hóa 10 định luật bảo toàn khối lượng

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1 : hòa tan 70,8 g hỗn hợp Fe2O3, Fe3O4, FeO, CuO bằng 600 ml dd HCl 2M . sau phản ừng được dd có m gam muối. tìm m
BT2 : hòa tan 28,4 gam hỗn hợp Na2CO3, CaCO3, MgCO3 bằng dd HCl vừa đủ. Sau phản ứng được dd X và 8,96 lít khí, cô cạn dd X được m gam muối khan. Tìm m
BT3: hòa tan 27,8gam hỗn hợp Mg, Al, Fe bằng dd HCl vừa đủ sau phản ứng được dd có 55,8 gam muối và v lít khí. tìm v
BT4 : Cho 2,13 gam Al, Mg, Zn tác dụng với O2 được 3,33g oxit. hòa tan hoàn toàn oxit này cần v lít dd HCl 0,75 M. tìm v
@Tùng Lê
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
BT1 : hòa tan 70,8 g hỗn hợp Fe2O3, Fe3O4, FeO, CuO bằng 600 ml dd HCl 2M . sau phản ừng được dd có m gam muối. tìm m
BT2 : hòa tan 28,4 gam hỗn hợp Na2CO3, CaCO3, MgCO3 bằng dd HCl vừa đủ. Sau phản ứng được dd X và 8,96 lít khí, cô cạn dd X được m gam muối khan. Tìm m
BT3: hòa tan 27,8gam hỗn hợp Mg, Al, Fe bằng dd HCl vừa đủ sau phản ứng được dd có 55,8 gam muối và v lít khí. tìm v
BT4 : Cho 2,13 gam Al, Mg, Zn tác dụng với O2 được 3,33g oxit. hòa tan hoàn toàn oxit này cần v lít dd HCl 0,75 M. tìm v
@Tùng Lê
1) nHCl= 1.2(mol)
=> nH2O= 0.6(mol)
Bảo toàn khối lượng => mhh + mHCl = m + H2O
=> m= 103.8(g)
2)nCO2= 0.4(mol) => nHCl=2nCO2= 0.8(mol)
nH2O= 1/2 nHCl= 0.4(mol)
Bảo toàn khối lượng
28.4 + mHCl = m + mCO2 + mH2O
=> m= 32.8(g)
3)Đặt nHCl= x(mol)
=> nH2= 0.5x(mol)
Bảo toàn khối lượng
=> 27.8 + 36.5x= 55.8 + 2x0.5x
=> x= 56/71(mol) => nH2= 28/71 => V=8.8338(l)
4)mO = moxit -mkl = 1.2(g) => nO= 0.075(mol) => nH2O= 0.075(mol)
=> nHCl= 0.075x2= 0.15(mol)
=> V=0.2l
 
Last edited:

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
25
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
B1:mHCl=1.2*36.5=43.8g
BTKL=>m=70.8+43.8-0.6*18=103.8g
B2:nCO2=0.4 mol
2nH2CO3=2nCO2=nHCl=0.8 mol
BTKL=>m=28.4+0.8*36.5-0.4*62=32.8g
B3:nHCl=2nH2=2x mol
BTKL m tăng=mCl-=28g
nCl-=0.8 mol=nHCl
nH2=0.4mol
V=8.96l
B4
BTKL=>mO2=1.2g
nO2=0.0375mol
BTNT=>nO2-=nO2=0.075mol
nH2O=0.075mol=1/2nHCl
nHCl=0.15mol
V=0.2 lít
 
Top Bottom