Hóa 8 định luật bảo toàn khối lượng

01644075829

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
26
6
21

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
cho 3,1 g Na2O vào nước thu được 4,1 g NaOH cho(NaOH) phản ứng hoàn toàn vở, (H2SO4) tạo thành (Na2SO4) và H20
a Viết phương trình hóa học
b tính khối lượng của nước
a) PTHH:
(1) Na
2O + H2O [tex]\rightarrow[/tex] 2NaOH
(2) NaOH + H
2SO4 [tex]\rightarrow[/tex] Na2SO4 + H2O
b) Áp dụng đính luật bảo toàn khối lượng:
m
Na2O + mH2O = mNaOH
[tex]\Rightarrow[/tex] 3,1 + m
H2O = 4,1
[tex]\Rightarrow[/tex] m
H2O = 4,1 - 3,1 = 1 gam
 

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
21
Nghệ An
cho 3,1 g Na2O vào nước thu được 4,1 g NaOH cho(NaOH) phản ứng hoàn toàn vở, (H2SO4) tạo thành (Na2SO4) và H20
a Viết phương trình hóa học
b tính khối lượng của nước
a. Na2O +h2o = 2NaOH
b . áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có : m Na2O + mH2o = m NaOH
--> m H2O = m nAOH - m Na2O= 4,1 - 3,1 = 1 g
 
Top Bottom