Hóa 8 ĐỊnh luật bảo toàn khối lượng

Nguyễn Thiên Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng năm 2017
139
61
71
19
Quảng Nam
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đem đốt cháy hết 4 gam khí hidro trong 35 gam khí oxi.Sau khi phản ứng kết thúc thu được 36 g nước.Điều đó có mẫu thuẫn với ĐLBTKL không?
Biết rằng cứ 1 gam khí hidro sẽ tác dụng vừa đủ với 8 gam khí oxi
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
PTHH: 2H2 + O2 -> 2H2O
B/đầu---2----35/32--------------
P/ứ------2-------1---------2------
Còn------0-----3/32------2------
-> mH2O = 2.18 = 36 (g)
Sau phản ứng thì còn : O2 dư 3/32 mol = 3(g) và H2O 36 (g)
Nếu áp dụng BTKL thì :
4 + 35 = 36 + 3
P/S:
+) Ở đây có thể dùng BTKL để tìm trực tiếp ra O2 còn dư ( khối lượng chất dư ) mà không cần phải làm phương pháp 3 dòng kia. Còn để xem chất nào dư thì dựa vào tỷ lệ : 2/2 < 35/32 -> O2 dư.
+) Cái 1 gam H2 + 8 gam O2 thì chỉ là tỷ lệ của phản ứng là 1 mol O2 cần 2 mol H2 thôi :p
 
Last edited:
Top Bottom