Hóa 8 ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN KHỐI LƯỢNG

Huỳnh Nguyễn Bích Vân

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
151
71
31
19
Lâm Đồng
THCS Trần Phú

Attachments

  • 4.PNG
    4.PNG
    298.6 KB · Đọc: 69

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
R + nH2SO4 ---> R2(SO4)n + nH2
nH2SO4 = nH2 = 1,344/22,4
Bảo toàn KL: mKL + mH2SO4 = m muối + mH2
=> m muối
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
b có thể giải chi tiết, có lời giải không ạ?
Gọi CT chung của các KL trong hỗn hợp X là R, ta có PTHH:
R + nH2SO4 ---> R2(SO4)n + nH2
Theo PTHH, ta thấy: nH2SO4 = nH2 = 1,344/22,4 = 0,06 mol
Bảo toàn KL: mKL + mH2SO4 = m muối + mH2
3,22 + 0,06.98 = m muối + 2.0,06
=> m muối = m = 3,22 + 0,06.98 - 2.0,06 = 8,98 gam
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
20
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Ta có PTHH: [tex]M+H_2SO_4\rightarrow MSO_4+H_2[/tex] (M là Mg, Fe, Zn)
[tex]\rightarrow nSO_4(2-)=nH_2SO_4=nH_2=\frac{1,344}{22,4}=0,06[/tex]
[tex]\rightarrow mKL+mSO_4=3,22 0,06*96=8,98g[/tex]
 
Top Bottom