Hóa Định Luật bảo toàn khối lượng

anthai363@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2015
16
1
44
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi nung nóng quặng đồng malachite, chất này phân hủy thành đồng II oxit CuO, hơi nước và khí cacbonic. Tính khối lượng của khí cacbonic sinh ra nếu khối lượng malechite đang nung là 2,22g, thu được 1,60g đồng II oxit và 0,18g nước. Nếu thu được 6g đồng II oxit, 0,9g nước và 2,2g khí cacbonic thì khối lượng quặng đem nung là bao nhiêu?
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Quặng [tex]Cu(OH)_2;CuCO_3[/tex]
Theo gt ta có phương trình hóa học:
[tex]Cu(OH)_2\overset{t^o}{\rightarrow}CuO+H_2O[/tex]
[tex]CuCO_3\overset{t^o}{\rightarrow}CuO+CO_2[/tex]
a, Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
[tex]m_{quang}=m_{Cu}+m_{H_2O}+m_{CO_2}\\\Rightarrow m_{CO_2}=2,22-1,6-0,18=0,44(g)[/tex]
b, Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
[tex]m_{quang}=m_{Cu}+m_{H_2O}+m_{CO_2}\\\Rightarrow m_{quang}=6+0,9+2,2=9,1(g)[/tex]
 
Last edited:

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Khi nung nóng quặng đồng malachite, chất này phân hủy thành đồng II oxit CuO, hơi nước và khí cacbonic. Tính khối lượng của khí cacbonic sinh ra nếu khối lượng malechite đang nung là 2,22g, thu được 1,60g đồng II oxit và 0,18g nước. Nếu thu được 6g đồng II oxit, 0,9g nước và 2,2g khí cacbonic thì khối lượng quặng đem nung là bao nhiêu?

a,Quặng [tex]Cu(OH)_2;CuCO_3[/tex]
[tex]Cu(OH)_2\rightarrow CuO+H_2O[/tex]
[tex]CuCO_3\rightarrow CuO+CO_2[/tex]
[tex]m_{quang}=m_{Cu}+m_{H_2O}+m_{CO_2}[/tex]
[tex]2,22=1,6+0,18+mCO_2[/tex]
[tex]\rightarrow mCO_2=0,44(g)[/tex]
b,
[tex]m_{quang}=m_{Cu}+m_{H_2O}+m_{CO_2}[/tex]
[tex]=6+0,9+2,2[/tex]
[tex]m_quang=9,1(g)[/tex]
Tự làm
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Quặng [tex]Cu(OH)_2;CuCO_3[/tex]
Theo gt ta có phương trình hóa học:
[tex]Cu(OH)_2\overset{t^o}{\rightarrow}CuO+H_2O[/tex]
[tex]CuCO_3\overset{t^o}{\rightarrow}CuO+CO_2[/tex]
a, Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
[tex]m_{quang}=m_{Cu}+m_{H_2O}+m_{CO_2}\\\Rightarrow m_{CO_2}=2,22-1,6-0,18=0,44(g)[/tex]
b, Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
[tex]m_{quang}=m_{Cu}+m_{H_2O}+m_{CO_2}\\\Rightarrow m_{quang}=6+0,9+2,2=9,1(g)[/tex]
khối lượng malechite đang nung là 2,22g mà em???
Em làm nhầm số trong đề rồi nhé Hiếu
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom