Hóa 8 Định luật bảo toàn khối lượng, bảo toàn nguyên tố,tăng giảm khối lượng.

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoàn tan 9,14 g hợp kim Cu, Mg, Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 7,84l khí X ( Đktc)
và 2,54g chất rắn Y và dung dịch Z. Lọc bỏ chất rắn Y, cô cạn cẩn thận dung dịch Z thu được lượng muối khan là/:
A. 31,45g
B. 33,99g
C. 19,0 25g
D.56,3g
Câu 2: Cho 15g hỗn hợp 3 amin đơn chức, bậc một tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl 1,2 M thì thu được 18,504g muối. Thể tích dung dịch HCL phải dùng là
A. 0,8l
B.0.08l
C.0,4l
D.0.04l
Câu 3: Trộn 8,1g bột Al với 48g bột [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí, kết thúc thí nghiệm lượng chất rắn thu được là:
A.61,5g
B.56,1g
C.65,1g
D.51,6g
Câu 4:Hòa tan hoàn toàn 10g hỗn hợp X gồm hai kim loại đứng trước H trong dãy điện hóa bằng dung dịch HCl dư thu được 2,24l khí [tex]H_{2}[/tex] (dktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được lượng muối khan là:
A.1,71g
B.17,1g
C. 13,55g
D.34,2g
Câu 5:
Nhiệt phân hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm CaCO[tex]_{3}[/tex] và [tex]Na_{2}CO_{3}[/tex] thu được 11,6gam chất răn và 2,24 l khí. Hàm lượng [tex]CaCO_{3}[/tex] trong X là:
A. 6,25%
B.8,62%
C. 50,2%
D.62,5%
Câu 6: Cho 4,4g hỗn hợp hai kim loại nhóm [tex]I_{A}[/tex] ở hai chu kỳ liên tiếp tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 4,48l [tex]H_{2}[/tex](dktc) và dung dịch chứa m gam muối tan. Tên hai kim loại và khối lượng m là
A.11g ; Li và Na
B. 18,6g; Li và Na
C. 18,6g; Na và K
D. 12,7g; Na và K
Câu 7: Đốt cháy hoàn toàn 18g Fe[tex]S_{2}[/tex] và cho toàn bộ lượng khí [tex]SO_{2}[/tex] sinh ra vào 2 lít dung dịch của Ba[tex](OH)_{2}[/tex] 0,125M. KHối lượng muối tan tạo thành là
A. 57,4g
B. 56,35g
C.59,17g
D.58,35g
Câu 8: Hoà tan 33,75g một kim loại M trong dung dịch [tex]HNO_{3}[/tex] loãng, dư thu được 16,8l khí X(dktc) gồm hai khí không màu hóa nâu trong không khí có tỉ khối hơi so với Hidro bằng 17,8. Nếu dùng dung dịch [tex]HNO_{3}[/tex] 2M và lấy dư 25% thì thể tích dung dịch cần lấy là:
A.3,15l
B.3l
C.3,35l
D.3,45l
Câu 9: Hòa tan hoàn toàn 15,9g hỗn hợp gồm ba kim loại Al, Mg và Cu bằng dung dịch [tex]HNO_{3}[/tex] thu được 6,72l khí NO và dung dịch X.Đem cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam muối khan:
A:77,1g
B:71,7g
C:17,7g
D: 53,1g
Câu 10: Hòa tan hoàn toàn 2,81g hỗn hợp [tex]Fe_{2}O_{3},[/tex] MgO, ZnO trong 500ml dung dịch [tex]H_{2} SO_{4}[/tex] 0,1M (vừa đủ). Sau phản ứng, hỗn hợp muối sunfat khan thu được khi cô cạn dung dịch có khối lượng là:
A.6,81g
B.4,81g
C.3,81g
D.5,81g
Anh/Chị nào giải ra lời giải được hộ e càng tốt ạ, em bồi Hóa thêm mà bây giờ nghỉ một thời gian nên xem lại không vững kiến thức cho lắm ạ( hoặc ghi ngắn gọn cách làm cùng được ạ). Em cảm ơn ạ!
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Câu 1: nHCl=2nH2=0,7 => BTKL => 9,14 + 0,7.36,5 = m muối + 2,54 + 0,35.2 => m muối = 31,45g => A
Câu 2: Tăng giảm kl => (18,504 - 15)/36,5 = 0,096 => V=0,08 => C
Câu 3: Thiếu thừa => tự làm
Câu 4: nHCl=2nH2=0,2 => 10 + 0,2.36,5 = m + 0,1.2 => m = 17,1 => B
Câu 5: Na2CO3 không bị nung => nCO2=nCaCO3=0,1 => mCaCO3=10 => %CaCO3=86,2% (xem lại đáp án)
Câu 6: n 2 kim loại = 0,4 => M trung bình = 11 => Li(7) và Na(23), BTKL => 4,4 + 2.0,4.36,5 = m + 0,2.2 => m=18,6 => B
Câu 7: Toán SO2 vào kiềm => tự làm
Câu 8: Đường chéo => nNO=0,45; nN2O=0,3 => 33,75/M .n=3,75 => M=9n (Al)
=> nHNO3 cần = 4nNO + 10nN2O = 4,8 (mol) => V cần = 3 (lít) => B
Câu 9: Không có NH4 => m muối = m KL + 62.n e = 15,9 + 62.0,3.3 = 71,7 => B
Câu 10: Dùng pư 2H+ + O2- => H2O => được mH2O => BTKL => m muối => 6,81 => A
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom