Hóa 10 định luật bảo toàn e

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31

Bài 5:
Gọi a, b là mol Fe, M trong 2,4 g hh
TH 1: nếu M có phản ứng
Với H2SO4 l, dư : Mol H2 = a + 0,5bn = 0,02 => 2a + bn = 0,04. (1)
Với H2SO4 đđ:
Bảo toàn mol e: 3*2a + n*2b = 2*0,1.=> 3a + nb = 0,1. (2)
(1)(2) => a = 0,06 => b < 0 =>
TH 2: M không phản ứng với H2SO4 l
=> mol Fe = mol H2 = a = 0,02 => m Fe = 1,12 và m M = 1,28
(2) => nb = 0,04 => M = 1,28/b = 32n
=> n = 2 và M = 64 là Cu

Bài 6
A gồm a, b mol Fe, O => 56a + 16b = 4,4
Bảo toàn mol e: 3a = 2*0,075 + 2b
=> a = 0,07
=> m = 56a = 3,92
 

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
Bài 5:
Gọi a, b là mol Fe, M trong 2,4 g hh
TH 1: nếu M có phản ứng
Với H2SO4 l, dư : Mol H2 = a + 0,5bn = 0,02 => 2a + bn = 0,04. (1)
Với H2SO4 đđ:
Bảo toàn mol e: 3*2a + n*2b = 2*0,1.=> 3a + nb = 0,1. (2)
(1)(2) => a = 0,06 => b < 0 =>
TH 2: M không phản ứng với H2SO4 l
=> mol Fe = mol H2 = a = 0,02 => m Fe = 1,12 và m M = 1,28
(2) => nb = 0,04 => M = 1,28/b = 32n
=> n = 2 và M = 64 là Cu

Bài 6
A gồm a, b mol Fe, O => 56a + 16b = 4,4
Bảo toàn mol e: 3a = 2*0,075 + 2b
=> a = 0,07
=> m = 56a = 3,92
giúp em b7 ạ
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
22
Thanh Hóa
THPT NL
Bài 5:
Gọi a, b là mol Fe, M trong 2,4 g hh
TH 1: nếu M có phản ứng
Với H2SO4 l, dư : Mol H2 = a + 0,5bn = 0,02 => 2a + bn = 0,04. (1)
Với H2SO4 đđ:
Bảo toàn mol e: 3*2a + n*2b = 2*0,1.=> 3a + nb = 0,1. (2)
(1)(2) => a = 0,06 => b < 0 =>
TH 2: M không phản ứng với H2SO4 l
=> mol Fe = mol H2 = a = 0,02 => m Fe = 1,12 và m M = 1,28
(2) => nb = 0,04 => M = 1,28/b = 32n
=> n = 2 và M = 64 là Cu

Bài 6
A gồm a, b mol Fe, O => 56a + 16b = 4,4
Bảo toàn mol e: 3a = 2*0,075 + 2b
=> a = 0,07
=> m = 56a = 3,92
em chưa hiểu bài 6 ở chỗ này Bảo toàn mol e: 3a = 2*0,075 + 2b cụ thể hơn đi ạ
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
em chưa hiểu bài 6 ở chỗ này Bảo toàn mol e: 3a = 2*0,075 + 2b cụ thể hơn đi ạ
Quy đổi ra Fe; O
Fe=>Fe3+ +3e
a..................3a
O+2e=>O2-
b...2b
S+6+2e=>S+4
........0.15....0.075
Bảo toàn e => 3a = 0.15 + 2b
 
Top Bottom