Hóa 11 Định luật bảo toàn điện tích

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dd X chứa x mol H+ ; 0,01mol Fe3+ ; 0,03 mol SO42- . dd Y chứa 0,04 mol Ba2+ ; 0,01 mol NO3- ; y mol OH-
a.Tính x,y.
b. Trộn dd X và dd Y thu được m gam kết tủa và 100ml dd Z. Viết các pt hóa học (dạng ion thu gọn), tính m và pH của dd Z
@phamthimai146 giúp em với
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
dd X chứa x mol H+ ; 0,01mol Fe3+ ; 0,03 mol SO42- . dd Y chứa 0,04 mol Ba2+ ; 0,01 mol NO3- ; y mol OH-
a.Tính x,y.
b. Trộn dd X và dd Y thu được m gam kết tủa và 100ml dd Z. Viết các pt hóa học (dạng ion thu gọn), tính m và pH của dd Z
@phamthimai146 giúp em với

Bảo toàn điện tích :
Với dd X: x + 3*0,01 = 2*0,03 => x = 0,03
Với dd Y: y + 0,01 = 2*0,04 => y = 0,07
Khi trộn:
H+ + OH- ->
0,03--0,03
Fe3+ + 3 OH- -> Fe(OH)3
0,01-----0,03---------0,01
Ba2+ + SO42- -> BaSO4
0,03------0,03--------0,03
=> m kết tủa = 107*0,01 + 233*0,03
=> Mol OH- dư = 0,01 => [OH-] = 0,01/0,1 = 0,1
pH = 14 + log OH- = 13
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom