Hóa 11 Định luật bảo toàn điện tích

nguyenhien1633

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
94
58
46
21
Hà Nội
THPT LQD
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X gồm Zn[tex]^{2+}[/tex] , Cu[tex]^{2+}[/tex], Cl[tex]^{-}[/tex]. Để kết tủa hết ion Cl- trong 200ml dung dịch X cần 400ml dung dịch AgNO3 0.4M. Khi cho dung dịch NaOH dư vào 100ml dung dịch X thu được kết tủa, nung kết tủa đến khối lượng không đổi thu được 1,6 gam chất rắn. Tính nồng độ mol Zn[tex]^{2+}[/tex] trong dung dịch X.
(giải chi tiết giúp em với ạ)
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
200ml dd X => nAgNO3=nAgCl=nCl-=0,16
100ml dd X => nCl-=0,16/2=0,08 => n Cu2+ = nCu(OH)2=nCuO=1,6/80=0,02
Bảo toàn điện tích => 2nZn2+ + 2nCu2+ = nCl-
=> n Zn2+=0,02 => CM=0,02/0,1=0,2M
 
Top Bottom