Định luật bảo toàn điện tích

Thiên Nguyên

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
20
5
6
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho 20g hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 tan vừa hết trong 700ml dung dịch HCl 1M thu đc 3,36 lít H2 (đktc) và dung dịch D. Cho dung dịch D tác dụng với NaOH dư, lọc kết tủa và nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu đc chất rắn Y. Khối lượng Y là:
A.16g B.32g C.8g D.24g
Câu 2:
Chia hỗn hợp 2 kim loại A,B có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1 hòa tan hết trong dung dịch HCl tạo ra 1,792 lít H2 (đkc)
- Phần 2 nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 2,84g chất rắn.
Khối lượng hỗn hợp 2 kim loại ban đầu là:
A. 2,4g B.3,12g C.2,2g D.1,8g
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Câu 1:
Cho 20g hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 tan vừa hết trong 700ml dung dịch HCl 1M thu đc 3,36 lít H2 (đktc) và dung dịch D. Cho dung dịch D tác dụng với NaOH dư, lọc kết tủa và nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu đc chất rắn Y. Khối lượng Y là:
A.16g B.32g C.8g D.24g
Câu 2:
Chia hỗn hợp 2 kim loại A,B có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1 hòa tan hết trong dung dịch HCl tạo ra 1,792 lít H2 (đkc)
- Phần 2 nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 2,84g chất rắn.
Khối lượng hỗn hợp 2 kim loại ban đầu là:
A. 2,4g B.3,12g C.2,2g D.1,8g
câu 1:
nH2=0,15mol
quy đổi hh bđ có Fe(a mol) và O(b mol)
=>56a+16b=20
bảo toàn e cho cả quá trình =>3a-2b=0,3
giải a,b ra rồi bn tự lm tiếp nha

câu 2: bảo toàn e=>nO=nH2=>mO=>mkl=2,84-mO
mình ko cầm máy tính nên ko tính cụ thể đc , bn chịu khó tự tính nha
 
Top Bottom